Phường Thống Nhất tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2021

Sáng ngày 24/7, UBND phường Thống Nhất tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm 2021.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Dự hội nghị có : Đại tá Trần Văn Thành – Phó Cục trưởng cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an; Đại tá Phan Thị Loan – Phó giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Vũ Quyết Chiến – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ PC07 Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC và cứu nạn, cứu hộ thành phố; các đồng chí chỉ huy đội hướng dẫn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ tỉnh; các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND phường; trưởng các Ban, ngành, đoàn thể, ban chỉ huy, cảnh sát phường; các đồng chí trong ban bảo vệ dân phố, đại diện các hộ có nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn.

Các đồng chí Bộ công an, lãnh đạo Công an tỉnh trao tặng một số trang thiết bị PCCC cho phường

Các đại biểu dự hội nghị đã được đại diện phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh thông tin về tình hình cháy nổ xảy ra trên điạ bàn trên cả nước nói chung, trên địa bàn tỉnh và trên địa bàn thành phố nói riêng; giới thiệu về Luật PCCC và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan; những kiến thức cơ bản về phòng, chống cháy nổ; quy trình xử lý một vụ cháy, cách thoát nạn khi có cháy nổ tại chung cư, nhà riêng; các biện pháp sơ, cấp cứu cho người bị nạn và cách sử dụng các trang thiết bị PCCC…

Đại diện phòng PCCC Công an tỉnh tập huấn kiến thức cơ bản về phòng, chống cháy nổ

Sau phần lý thuyết, các đại biểu được thực hành các kỹ năng chữa cháy dưới sự hướng dẫn của các cán bộ PCCC thuộc Đội Cảnh sát PCCC Công an tỉnh như: trèo thang dây, đu dây móc, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Các học viên thực hành xử lý các tình huống khi có sự cố cháy nổ

Qua buổi tập huấn, các học viên sẽ làm bài thu hoạch và được cấp chứng chỉ về PCCC, từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm cũng như kỹ năng thực hành xử lý các tình huống cháy, chủ động phòng ngừa và khắc phục những sơ hở thiếu sót và hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, nguy cơ tiềm ẩn, điều kiện dẫn đến cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản từ đó góp phần tạo môi trường làm việc, lao động an toàn, ổn định cho nhân dân trên toàn địa bàn phường./.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố