Phường Thống Nhất tổng kết 15 năm thực hiện mô hình phong trào “ tự quản, tự phòng, tự bảo vệ”.

Sáng ngày 22/6/2022, , Ban chỉ đạo 138 phường Thống Nhất tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện mô hình phong trào “ tự quản, tự phòng, tự bảo vệ” giai đoạn 2007- 2022”.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Phan Thị Loan - Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo phòng PV05, PV03, PX01 – Công an tỉnh; đại biểu thành phố có đồng chí Phan Thanh Hải – Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ Nhiệm UBKT Thành ủy; đồng chí Thiếu Tá Phạm Đức Trung – Phó Trưởng Công an thành phố; các đồng chí thành viên BCĐ 138 của thành phố, Trưởng các đội nghiệp vụ công an thành phố; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, trưởng công an các phường, xã; cán bộ, công chức các ban, ngành, đoàn thể của phường; các đồng chí đại diện cho cấp ủy, chính quyền cơ sở tổ dân phố và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Chu Thị Thanh Nga – Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo tổng kết

Tại hội nghị, đồng chí Chu Thị Thanh Nga – Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện mô hình phong trào “ tự quản, tự phòng, tự bảo vệ” giai đoạn 2007- 2022”. 15 năm qua, mô hình phong trào "Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ" tại phường Thống Nhất phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu. Phong trào được cấp ủy, chính quyền phường triển khai với nhiều hình thức phong phú, được nhân dân hưởng ứng tích cực. Phong trào đã tập hợp được các thành viên tâm huyết, hiểu biết, tinh thần trách nhiệm cao cùng với những hành động thiết thực. Ban Chỉ đạo 138 phường đã tập trung chỉ đạo các ngành, đoàn thể và các tổ chức thành viên phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền các chủ trương ,chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương về ANTT, vận động các tầng lớp nhân dân, các chức sắc, tín đồ tôn giáo tích cực, tự giác tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung và xây dựng mô hình phong trào “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ” nói riêng.

Đặc biệt trong công tác vận động quần chúng nhân dân tham gia đảm bảo ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, trong 15 năm, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 379 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an khám phá và đấu tranh, triệt phá nhiều tụ điểm phức tạp về ANTT, cụ thể là: Phát hiện, ngăn chặn, thu giữ 09 loại tài liệu có nội dung không lành mạnh; bắt và vận động đầu thú 11 đối tượng có lệnh truy nã; lập hồ sơ đưa 12 đối tượng đi cơ sở giáo dục, 15 đối tượng cai nghiện ma túy tại trung tâm; 31 đối tượng cai nghiện tại gia đình, cộng đồng; cảm hóa, giáo dục 79 đối tượng hình sự, ma túy, 39 đối tượng thanh thiếu niên hư và giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng cho 19 trường hợp ra tù trở về địa phương. Ngoài ra, các khu dân cư, quần chúng nhân dân đã tham gia hòa giải nhiều vụ việc, phối hợp với Công an phường bắt giữ, ngan chặn kịp thời hàng trăm vụ xâm phạm trật tự ATXH, tích cực tham gia đảm bảo trật tự ATGT góp phần kìm chế, giảm thiểu TNGT. Ban Chỉ đạo 138 phường chỉ đạo Công an phường phối hợp với Uỷ ban MTTQ phường, các ngành, đoàn thể, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết liên tịch, Chương trình liên ngành về công tác bảo đảm ANTT, đã phối hợp chặt chẽ trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác “ Toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”  và xây dựng “ Khu dân cư 5 không”

Đồng chí Phan Thanh Hải – Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ Nhiệm UBKT Thành ủy

trao giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 3 tập thể và 6 cá nhân

Đồng chí Vũ Chí Kiên – Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân

có thành tích xuất sắc trong mô hình “tự quản, tự phòng, tự bảo vệ”

Tại hội nghị, UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân; UBND phường tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mô hình “tự quản, tự phòng, tự bảo vệ” trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2007-2022.

Đồng chí Thượng tá Phan Thị Loan - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Phan Thị Loan - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ và Nhân dân phường Thống Nhất trong thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trong 15 năm qua. Để triển khai thực hiện sâu rộng, hiệu quả hơn nữa mô hình “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ” trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng chí yêu cầu phường Thống Nhất thường xuyên sơ tổng kết gắn tình hình thực tiễn để đổi mới phong trào, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ đảng viên và nhân dân nắm được nội dung phong trào và tự giác tham gia xây dựng mô hình “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ”; tập trung nắm chắc tình hình cơ sở, giải quyết triệt để các vụ việc phức tạp nảy sinh, tấn công trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các kế hoạch chuyên đề mà Ban chỉ đạo 138 tỉnh, Ban chỉ đạo 138 thành phố đã triển khai trong thời gian qua. Công an thành phố, Công an phường Thống Nhất cần nắm tình hình, quản lý chắc các đối tượng người lầm lỗi, đối tượng nghiệp vụ trên địa bàn để phòng ngừa phạm pháp; Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong công tác duy trì củng cố các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Mỗi cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp, nhà trường cần tích cực thực hiện các nội dung trong giao ước thi đua để công tác xây dựng mô hình phát triển thực chất và đi vào nề nếp./.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố