Phường Trần Quang Khải: Khai mạc giải bóng đá thanh niên lần thứ II năm 2023

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/05/2023), kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định (21/5/1963 – 21/5/2023) và hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, chiều 22/4/2023, tại sân bóng đá Công viên các hoàng tử, Đoàn Thanh niên phường Trần Quang Khải long trọng tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá thanh niên lần thứ 2 năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trí Kiên, Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Nam Định; đồng chí Nguyễn Xuân Hoạt, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố; đồng chí Vũ Duy Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố; đồng chí Lưu Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Trần Quang Khải; đồng chí Lưu Thị Hoa Lan, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Phan Tuấn Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Trường Thi; đồng chí Lê Duy Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trường Thi; đồng chí Vũ Thị Lệ Hằng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Năng Tĩnh; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các phường Trần Quang Khải, Trường Thi, Năng Tĩnh; đại diện lãnh đạo Đội Thanh tra giao thông đường thủy số 04, Trưởng đại diện Cảng vụ đường thủy Nội địa Việt Nam – trực thuộc Cục đường thủy nội địa Việt Nam, lãnh đạo Công ty Maxport Nam Định, Chủ sân bóng đá Công viên các hoàng tử, các đơn vị tài trợ giải cùng các cầu thủ của 10 đội bóng và đông đảo cổ động viên đến cổ vũ giải đấu.

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Giải bóng đá Thanh niên năm 2023

Các đội bóng tham dự Giải bóng đá Thanh nien năm 2023

Đ/c Trần Thanh Tân, Phó Bí thư Đoàn phường Trần Quang Khải, Trưởng Ban Tổ chức giải đấu

đọc diễn văn khai mạc

Tham dự giải bóng đá thanh niên lần thứ 2 năm 2023 có 10 đội bóng đại diện cho 10 đơn vị phường, xã, các CLB bóng đá và doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố gồm: phường Trần Quang Khải, phường Trường Thi, phường Năng Tĩnh, xã Điền Xá (huyện Nam Trực), Cục đường thủy nội địa Việt Nam, Công ty Maxport Nam Định, CLB FC Anh em, CLB Lá Đỏ, CLB Young Boys, và CLB Phù Long. Các đội được xếp thành 02 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm với tổng số 24 trận đấu. Sau đó Ban tổ chức (BTC) sẽ chọn ra 04 đội bóng cao điểm nhất của mỗi bảng thi đấu bán kết và chung kết, tranh giải nhất, nhì, ba.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Giải bóng đá Thanh niên năm 2023

Đại diện cầu thủ và trọng tài tham dự giải tuyên thệ

Giải bóng đá thanh niên lần thứ 2 năm 2023 tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào TDTT của thanh niên và đã trở thành một hoạt động bổ ích, ý nghĩa đáp ứng nhu cầu rèn luyện TDTT của cán bộ, đoàn viên thanh niên; góp phần thúc đẩy phong trào TDTT trong đoàn viên, thanh niên ngày càng phát triển. Đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, tinh thần giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị.

Đ/c Nguyễn Trí Kiên, Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Nam Định và đ/c Nguyễn Xuân Hoạt, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố trao cờ lưu niệm cho các đội bóng tham dự giải

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đội bóng

Ngay sau Lễ khai mạc, các trận đấu đã chính thức được khởi tranh với những màn so tài đầy gay cấn và các tỷ số bất ngờ giữa các đội bóng. Trận đấu thứ nhất thuộc bảng A giữa đội bóng phường Trần Quang Khải và đội bóng Cục đường thủy nội địa Việt Nam; trận 2 là cuộc so tài giữa đội bóng phường Trường Thi CLB Lá Đỏ – Mỹ Thắng. Tuy không phải là những cầu thủ chuyên nghiệp nhưng các đội bóng đã thi đấu với tinh thần quyết tâm cao độ. Cầu thủ của các đội bóng đã mang đến một bầu không khí vô cùng sôi nổi, cống hiến nhiều pha bóng hay, kịch tính, hấp dẫn, những bàn thắng đẹp mắt và xen lẫn là những pha bỏ lỡ đầy tiếc nuối. Kết quả, ở trận thứ nhất, đội bóng Cục đường thủy nội địa Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng trước đội bóng phường Trần Quang Khải với tỉ số 4 - 3. Ở trận thứ 2, đã có màn rượt đuổi về tỉ số giữa đội bóng phường Trường ThiCLB Lá Đỏ – Mỹ Thắng. Kết thúc trận đấu, đội bóng phường Trường Thi đã giành chiến thắng với tỉ số 10 - 3.

Có thể nói, cả 04 đội đã thi đấu hết mình, mang đến những trận đấu hay, chuyên môn cao, thu hút rất đông khán giả cổ vũ đến những giây phút cuối cùng của trận đấu, xứng đáng là những trận cầu mở màn hấp dẫn cho Giải bóng đá thanh niên năm 2023./.

Một số hình ảnh trận khai mạc giữa đội bóng phường Trần Quang Khải và đội bóng Cục đường thủy nội địa Việt Nam:

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố