Sôi nổi tinh thần thể thao chào mừng 92 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 77 năm ngày thể thao Việt Nam.

Nằm trong các chuỗi hoạt động Tháng thanh niên, hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và 77 năm ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2023). Chi đoàn Văn phòng HĐND - UBND thành phố và chi đoàn Trung tâm VHTT&TT thành phố tổ chức giải bóng đá giao hữu; các trường: tiểu học Lê Quý Đôn, tiểu học Nam Vân, tiểu học Nam Phong và trường tiểu học Chu Văn An tổ chức giải bóng đá “Cúp tứ hùng”.

Các đại biểu trao cờ lưu niệm, tặng hoa chúc mừng hai đội bóng.

Trận bóng đá giao hữu giữa Chi đoàn Văn phòng HĐND - UBND thành phố và chi đoàn Trung tâm VHTT&TT thành phố được tổ chức vào chiều ngày 15/3 tại sân Tuổi trẻ. Tới tham dự, cổ vũ hai đội bóng có đồng chí Nguyễn Trí Kiên – Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn Nam Định; đồng chí Nguyễn Xuân Hoạt – Bí thư Chi bộ, giám đốc Trung tâm VHTT&TT thành phố; đồng chí Trịnh Đức Huân – Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên và đoàn viên 2 cơ quan tham gia trận giao hữu.

Một số hình ảnh của trận giao hữu bóng đá.

Hai đội đến với trận giao hữu bóng đá nhằm khơi dậy phong trào thể dục, thể thao, tạo mối quan hệ giao lưu, đoàn kết, gắn bó, không khí vui tươi, lành mạnh giữa các công chức, viên chức, người lao động của 2 đơn vị và duy trì phong trào rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe nhằm phục vụ tốt cho hoạt động chuyên môn.

Nghi lễ chào cờ tại giải bóng đá “Cúp tứ hùng”.

Các vị đại biểu tham dự lễ khai mạc.

Chiều ngày 17 và sáng ngày 18/3, giải bóng đá “Cúp tứ hùng” được tổ chức tại trường tiểu học Lê Quý Đôn. Tới cổ vũ, động viên các đội bóng có cô Dương Minh Hiền - Phó trưởng phòng Tiểu học, Sở GD&ĐT tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Bảo – Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố; đồng chí Vũ Duy Hưng – Phó Giám đốc Trung tâm VHTT&TT thành phố; đồng chí Phạm Thị Hiên - Phó Bí thư Thành Đoàn Nam Định; cùng dự có các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh các trường học tham dự giải đấu.

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đội trưởng 4 đội bóng.

Một số hình ảnh của giải đấu

Các trận đấu chính thức được khởi tranh ngay sau lễ khai mạc, với những màn tranh tài đầy gay cấn và các tỷ số bất ngờ giữa các đội bóng. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm tăng cường khối đoàn kết giữa các nhà trường trên địa bàn thành phố, đồng thời đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa, tinh thần cho các em học sinh. Đồng thời là dịp để các em học sinh các trường thi đua học tập, rèn luyện phấn đấu đạt kết quả tốt trong học tập./.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố