Thành lập Chi hội Cựu Công an nhân dân phường Thống Nhất, nhiệm kỳ 2024 - 2026.

Chiều 10/05/2024, Công an phường Thống Nhất phối hợp cùng Ban vận động tổ chức hội nghị thành lập Chi hội Cựu CAND phường Thống Nhất, nhiệm kỳ 2024 - 2026.

Đ/c Đại tá Nguyễn Xuân Hịnh - Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hiển - Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng tại hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Hịnh - Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hiển - Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Trưởng Công an thành phố; đồng chí Đại tá Đinh Ngọc Bích, nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động – Công an tỉnh, Ủy viên BTV Hội Cựu CAND tỉnh Nam Định, Chủ tịch Hội Cựu CAND thành phố; đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Trường, Phó Trưởng phòng PX15, Phó Chủ tịch Hội Cựu CAND thành phố. Đại biểu phường có đồng chí Vũ Thị Phương Nhung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đinh Như Bình, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ngành, đoàn thể của phường cùng cán bộ, chiến sĩ Công an phường Thống Nhất.

Đ/c Nguyễn Sỹ Lộc báo cáo kết quả Đại hội Cựu CAND thành phố  và giới thiệu tóm tắt Điều lệ Hội Cựu CAND Việt Nam

Đ/c Thượng tá Phạm Bá Châu – Chi hội trưởng Chi hội Cựu CAND phường Thống Nhất báo cáo kết quả hoạt động của Ban vận động và phương hướng hoạt động của chi hội nhiệm kỳ 2024-2026

Hội Cựu CAND phường Thống Nhất được thành lập với 61 hội viên. Trong đó, hội viên cao tuổi nhất là 91 tuổi, thấp nhất là 59 tuổi. Nhiều hội viên đang tham gia công tác tại địa phương như: cấp ủy chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư, chi hội trưởng hội chữ thập đỏ… Đây là những đồng chí đã trải qua quá trình rèn luyện, chiến đấu và trưởng thành trong công cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Các đồng chí đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của chính quyền và Nhân dân tại địa bàn cơ sở và là tấm gương tiêu biểu để cán bộ, chiến sĩ và thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Các đại biểu biểu quyết bầu BCH Chi hội Cựu CAND phường

Việc thành lập Hội Cựu CAND phường Thống Nhất có ý nghĩa quan trọng, nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên là các đồng chí cán bộ cựu CAND tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; thực hiện tốt các chính sách đối với cán bộ cựu CAND. Đồng thời, tổ chức chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; tham gia đóng góp ý với các cấp ủy đảng, chính quyền và Công an phường về thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và địa phương cũng như công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Xuân Trường, Phó Trưởng phòng PX15, Phó Chủ tịch Hội Cựu CAND thành phố trao quyết định thành lập Chi hội Cựu CAND phường

Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Trưởng Công an thành phố tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Phương Nhung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và đồng chí Đại tá Đinh Ngọc Bích, Chủ tịch Hội Cựu CAND thành phố đã chúc mừng và ghi nhận tinh thần, trách nhiệm của Chi hội Cựu CAND phường Thống Nhất đã chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt việc thành lập Chi hội. Đồng thời cũng đề nghị, Chi hội ngay sau khi được thành lập cần xác định rõ mục tiêu, xây dựng tổ chức Hội theo đúng tôn chỉ, mục đích; quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên; tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm đóng góp cho phong trào bảo vệ ANTQ ở cơ sở; chủ động phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đ/c Vũ Thị Phương Nhung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại hội nghị

Đ/c Đại tá Đinh Ngọc Bích, Chủ tịch Hội Cựu CAND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã hiệp thương bầu Chi hội trưởng và Chi hội phó Chi hội Cựu CAND phường Thống Nhất nhiệm kỳ 2024-2026.

BCH Chi hội Cựu CAND phường ra mắt và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Một số hình ảnh khác:

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng tại hội nghị

Thu Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố