Thành lập chi hội Cựu Công an nhân dân phường Trần Đăng Ninh, nhiệm kỳ 2024 – 2026

Thực hiện Kế hoạch và hướng dẫn của Hội Cựu Công an tỉnh, Hội Cựu Công an thành phố Nam Định, chiều 13/05/2024, Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) phường Trần Đăng Ninh tổ chức hội nghị thành lập chi hội Cựu Công an nhân dân phường, nhiệm kỳ 2024 – 2026. Dự hội nghị có Thiếu tá Phạm Văn Sơn, Phó Trưởng Công an thành phố; Đại tá Đinh Ngọc Bích, Chủ tịch Hội Cựu CAND thành phố. Đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Trung Thông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Lương Thị Thu Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND phường; Chủ tịch UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; cán bộ, chiến sỹ Công an phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và các hội viên Cựu Công an nhân dân phường.

Đ/c Thượng tá Lại Hải Bôn – Chi hội trưởng Chi hội Cựu CAND phường Trần Đăng Ninh báo cáo kết quả hoạt động của Ban vận động

Thời gian qua, Ban vận động chi hội Cựu CAND phường Trần Đăng Ninh đã khảo sát, thống kê số cán bộ Công an hưu trí đang cư trú trên địa bàn; vận động và hướng dẫn hội viên viết đơn đăng ký tham gia tổ chức hội. Đến nay, chi hội Cựu Công an nhân dân phường Trần Đăng Ninh được thành lập với 32 hội viên. Đây là những đồng chí đã trải qua quá trình rèn luyện, chiến đấu và trưởng thành trong công cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Trở về với đời thường, bằng trí tuệ, kinh nghiệm về pháp luật, nghiệp vụ, nhiều cán bộ Công an hưu trí tiếp tục cống hiến sức lực cho các hoạt động phong trào tại địa phương như: tham gia cấp ủy, chính quyền cơ sở, ban công tác mặt trận, là nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, là chỗ dựa của lực lượng Công an cơ sở.

Các đại biểu biểu quyết bầu các chức danh chi hội trưởng, chi hội phó Chi hội Cựu CAND phường Trần Đăng Ninh, nhiệm kỳ 2024 – 2026

Đ/c Thượng tá Hoàng Đức Giang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu CAND thành phố trao quyết định bổ nhiệm chi hội trưởng, chi hội phó Chi hội Cựu CAND phường Trần Đăng Ninh, nhiệm kỳ 2024 – 2026

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Hội Cựu CAND thành phố và Đảng ủy phường ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp, kết quả đạt được của các thế hệ Công an hưu trí trong đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu CAND thành phố và Đảng ủy phường đề nghị sau hội nghị, Ban Chấp hành Hội Cựu CAND phường Trần Đăng Ninh cần nghiên cứu kỹ Điều lệ Hội và hướng dẫn của Công an các cấp, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền để có kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ của Hội. Tiếp tục xây dựng tổ chức hội lớn mạnh. Động viên các đồng chí Cựu CAND về nghỉ hưu ở cơ sở tiếp tục tham gia các nhiệm vụ khi được cấp ủy, chính quyền và nhân dân giao để góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ CAND. Đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp và các ban, ngành có liên quan, đặc biệt là cấp ủy, lãnh đạo Công an thành phố quan tâm chỉ đạo hoạt động, hỗ trợ, động viên khích lệ để Hội Cựu CAND phường hoạt động hiệu quả về mọi mặt.

Đ/c Thiếu tá Phạm Văn Sơn, Phó Trưởng Công an thành phố và đồng chí Trưởng CA phường tặng hoa chúc mừng

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, hội nghị đã tiến hành bầu Ban chấp hành chi Hội Cựu CAND phường Trần Đăng Ninh, nhiệm kỳ 2024 – 2026 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Thượng tá Lại Hải Bôn được bầu giữ chức chi hội trưởng; các đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Lý và Trung tá Vũ Đình Mạnh được bầu giữ chức chi hội phó.

Đ/c Đại tá Đinh Ngọc Bích, Chủ tịch Hội Cựu CAND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị và tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Trung Thông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo hội nghị và tặng hoa chúc mừng

Hội Cựu Công an nhân dân phường Trần Đăng Ninh được thành lập là niềm vui lớn đối với cán bộ, chiến sĩ công an trên địa bàn phường nói chung và các cựu công an, công an hưu trí nói riêng. Đây là một sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu việc xây dựng một tổ chức thống nhất để tập hợp, đoàn kết, động viên các thế hệ cựu công an nhân dân. Hoạt động của Hội sẽ góp phần quan trọng vào giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp, anh hùng, vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, đóng góp quan trọng cho công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của địa phương./.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Chi hội Cựu CAND phường Trần Đăng Ninh, nhiệm kỳ 2024 - 2026

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố