Tổng kết công tác Hội Người cao tuổi thành phố Nam Định, nhiệm kỳ 2017 - 2021

Sáng 20/8, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) thành phố Nam Định tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT thành phố, nhiệm kỳ 2016 – 2021; xác định công tác Hội, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị, đại biểu tỉnh có đồng chí Đoàn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng ban Đại diện Người Cao tuổi tỉnh Nam Định; đồng chí Phan Văn Ứng – Phó ban Đại diện Người Cao tuổi tỉnh; đồng chí Vũ Thị Thu Hiền – Thường trực Hội Người Cao tuổi tỉnh. Đại biểu thành phố có đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Hoàng Quang Khoa - Ủy viên BTV Thành ủy, chủ tịch UBMTTQ thành phố. Các ông, bà nguyên Chủ tịch Hội NCT các phường xã, ban đại diện NCT thành phố và Chủ tịch Hội NCT các phường xã.

Đồng chí Đoàn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh,

Trưởng ban Đại diện Người Cao tuổi tỉnh phát biểu tại hội nghị

Nhiệm kỳ qua, Ban Đại diện Hội NCT thành phố luôn bám sát nhiệm vụ Hội, hướng về cơ sở, dựa vào đặc điểm tình hình của thành phố để lựa chọn ưu tiên các nội dung hoạt động triển khai thực hiện theo Điều lệ Hội NCT Việt Nam và Luật NCT đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, hội viên và Nhân dân thành phố đối với hoạt động của NCT có sự chuyển biến tích cực.

Trưởng ban Đại diện Người Cao tuổi tỉnh tặng hoa, chúc mừng Hội NCT thành phố

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội NCT thành phố đã triển khai và thực hiện thắng lợi nhiều nhiệm vụ trong đó công tác phát triển hội viên được quan tâm, đẩy mạnh. Đến nay, hội NCT thành phố có tổng số 30.500 hội viên, tỷ lệ tập hợp đạt trên 80%. Nhiệm kỳ vừa qua, Hội NCT thành phố phối kết hợp với cán bộ chuyên trách phường xã giúp đỡ hàng ngàn hội viên  từ đủ 80 tuổi, các hội viên có hoàn cảnh khó khăn được hưởng trợ cấp xã hội, BHYT.. gần 100 NCT được xóa nhà tạm với số tiền gần 2 tỷ đồng. Các cấp hội NCT trong toàn thành phố đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho gần 20.000 hội viên với tổng số tiền trong 5 năm gần 6 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng quà cho 3000 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau. Đến nay trên địa bàn thành phố đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương người cao tuổi tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, làm kinh tế giỏi, giảm nghèo bền vững. Toàn thành phố có gần 20.000 hội viên NCT đạt danh hiệu “Tuổi cao- gương sáng” và hàng ngàn gia đình NCT đạt gia đình văn hóa. Hiện nay, hội NCT thành phố có gần 100 câu lạc bộ với 5000 thành viên tham gia, luôn duy trì phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi…

Đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tham luận tại Hội nghị tập trung vào các nội dung: công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ chăm sóc NCT; chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc thành lập các Câu lạc bộ; thực hiện tốt phong trào văn nghệ, thể dục thể thao; làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên tại cơ sở; công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT giai đoạn 2021-2026.

Đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa, chúc mừng Hội NCT thành phố

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Đoàn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng ban Đại diện Người Cao tuổi tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ban Đại diện Hội NCT thành phố đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới Ban Đại diện Hội NCT thành phố tiếp tục củng cố, kiện toàn xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” với những nội dung thiết thực, hiệu quả. Phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phụng dưỡng NCT; quá trình hoạt động cần bám sát nghị quyết của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nghị quyết của Hội NCT các cấp; thường xuyên phát động phong trào thi đua tạo không khí phấn khởi đối với hội viên; làm tốt công tác phát hiện mô hình, xây dựng điển hình và nhân tố mới để nhân rộng.

06 tập thể được nhận bằng khen của Trung ương hội NCT Việt Nam

09 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương hội NCT Việt Nam

Trong 5 năm qua, thành phố Nam Định có 06 tập thể và 09 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương hội NCT Việt Nam do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – gương sáng”;

Ban Đại diện Hội NCT, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt trước hội nghị

Hội nghị cũng đã công bố Quyết định của UBND thành phố công nhận Ban Đại diện Hội NCT, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 9 thành viên, do ông Hoàng Quang Khoa - Ủy viên BTV Thành ủy, chủ tịch UBMTTQ thành phố làm trưởng ban Đại diện Người Cao tuổi thành phố./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố