Trao 500 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện Chương trình “Tết nhân ái” 2024, sáng ngày 29/01/2024, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Thanh thiếu niên tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố Nam Định tổ chức chương trình “Tặng quà Tết” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Phạm Minh Phương –  Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho các gia đình

Tới dự chương trình có: đồng chí Phạm Minh Phương – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Vũ Thị Nhiên – Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy; đại diện các nhà tài trợ và các gia đình được tặng quà.

Các nhà tài trợ trao quà cho các gia đình

Tại chương trình, 500 suất quà , mỗi suất quà trị giá 500.000đ (gồm 300.000đ tiền mặt và 200.000đ quà tặng) đã được trao cho 500 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Nam Định và các huyện: Nam Trực, Mỹ Lộc, Vụ Bản. Riêng thành phố Nam Định, được phân bổ 395 suất quà với tổng kinh phí là 197,5 triệu đồng cho 25 phường, xã. Đây là nguồn quà được các doanh nghiệp: Công ty Vàng bạc Hằng Luyến, Công ty nhựa Thanh Bình, Công ty Vàng bạc Hà Thành, Công ty Vàng Hồng Ngọc và Công ty Xuất nhập khẩu Mai Nga tài trợ.

Những suất quà yêu thương được trao cho các gia đình

500 gia đình là 500 hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Những phần quà được trao không chỉ là vật chất mà còn chứa đựng những tình cảm, sự sẻ chia yêu thương của các tấm lòng nhân ái. Qua chương trình, Hội chữ thập đỏ tỉnh, thành phố Nam Định và các doanh nghiệp mong muốn mỗi suất quà được trao sẽ góp phần cùng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội có điều kiện đón Tết vui xuân ấm áp, trọn vẹn hơn.

Các doanh nghiệp dành tặng 500 suất quà cho các gia đình khó khăn trong dịp này

Đồng chí Phạm Minh Phương – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh cho biết: Thực hiện Chương trình “Tết nhân ái” 2024, đến nay, Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định đã vận động, kêu gọi tài trợ được 28.000 suất quà Tết, vượt chỉ tiêu so với dự kiến ban đầu là 25.000 suất-. Hội đã trao được 24.500 suất quà. Từ nay đến Tết nguyên đán, Hội sẽ phối hợp trao các suất quà còn lại đến các gia đình trên toàn tỉnh.

Nhằm chăm lo Tết cho người nghèo, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, Hội chữ thập đỏ thành phố Nam Định đã vận động được 917 suất quà, đồng thời, tham mưu UBND thành phố trích Quỹ Nhân đạo 300 suất quà và trích Quỹ nạn nhân chất độc da cam thành phố 300 suất quà (mỗi suất quà gồm 10kg gạo và 200.000đ tiền mặt), trao tặng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố