Trường Thi: Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

Sáng 26/4/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Nam Định phối hợp với Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ và Hội LPHN phường Trường Thi tổ chức lễ khởi công, động thổ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Vũ Thị Duyên.

Dự lễ khởi công, đại biểu tỉnh và thành phố có: đồng chí Nguyễn Thị Hồng Mận - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Kinh tế Hội LHPN tỉnh; đồng chí Khương Thị Lan – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; bà Đào Ngọc Thủy – Giám đốc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Hoàng Long. Đại biểu phường có: đồng chí Phan Tuấn Hưng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hương – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường; lãnh đạo Hội LHPN phường; đại diện các ban, ngành, đoàn thể tổ dân phố và bà con hàng xóm.

Các đại biểu dự lễ khởi công “Mái ấm tình thương”

Chị Vũ Thị Duyên là hội viên chi hội phụ nữ số 8 phường Trường Thi. Gia đình thuộc diện hộ nghèo của phường, có hoàn cảnh rất khó khăn. Chồng chị mất sớm, một mình chị với đồng lương công nhân eo hẹp phải gồng gánh nuôi hai con ăn học, trong đó một cháu đang học lớp 11, một cháu học lớp 9. Tài sản chính của 3 mẹ con là căn nhà cấp 4 diện tích 30m2 trên mảnh đất 71,3m2 được bố mẹ đẻ cho. Được xây dựng từ những năm 1980 đến nay ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng: tường ẩm mốc, bở bục, mái ngói lâu ngày đã mục, thủng nhiều nơi, công trình phụ trũng thấp, trời mưa là bị ngập. Hiện căn nhà đã sụp đổ, phải phá dỡ, 3 mẹ con chị phải ở nhờ nhà ông bà nội.

Bà Đào Thị Ngọc Thủy – Giám đốc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Hoàng Long (Bên trái ) trao ủng hộ cho chị Vũ Thị Duyên

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, thành phố  và lãnh đạo địa phương trao ủng hộ cho chị Vũ Thị Duyên

Trước hoàn cảnh khó khăn của mẹ con chị Duyên, Hội LHPN thành phố Nam Định đã thẩm định và kết nối với bà Đào Ngọc Thủy - Giám đốc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Hoàng Long hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị.

Đại diện Hội LHPN thành phố, nhà tài trợ, lãnh đạo phường và gia đình động thổ khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

Theo dự toán, căn nhà của gia đình chị Duyên được xây dựng với tổng kinh phí hơn 215,9 triệu đồng. Ngoài hỗ trợ của bà Đào Ngọc Thủy -  Giám đốc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Hoàng Long, còn có sự hỗ trợ kinh phí của Đảng ủy – UBND phường, anh em trong gia đình và vay mượn thêm.

Đây là căn nhà thứ 2/4 “Mái ấm tình thương” đã được Hội LHPN thành phố Nam Định khởi công xây dựng, sửa chữa trong năm 2022 để chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố