Xã Nam Vân tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

Sáng ngày 25/07/2022, Đảng ủy – UBND xã Nam Vân tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/07/1947-27/07/2022). Dự  lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Châu Long – Phó Phòng Lao động TB&XH thành phố Nam Định; đ/c Vũ Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nam Vân; đ/c Phạm Quang Hiển – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đ/c Trần Nam Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn xóm cùng các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Nam Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng, ý nghĩa của ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, đồng thời bày tỏ niềm kính trọng, sự biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, nhân dân xã Nam Vân trước sự cống hiến, hi sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh và gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày TBLS: được sự quan tâm hỗ trợ của Ban quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh, Đảng ủy – HĐND –UBND xã đang tổ chức xây mới 01 nhà tình nghĩa cho ông Phạm Văn Lương – Thương binh từ nguồn hỗ trợ của tỉnh với số tiền là 80 triệu đồng, xã hỗ trợ 10 triệu đồng và sửa chữa 01 nhà ở cho ông Nguyễn Văn Thoa – Thương binh từ nguồn hỗ trợ của tỉnh, thành phố số tiền là 40 triệu đồng, xã hỗ trợ 5 triệu đồng.

Đ/c Vũ Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nam Vân và đ/c Trần Nam Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao quà của đồng chí chuẩn đô đốc Hoàng Hồng Hà – Phó tư lệnh Hải quân và Công ty cổ phần công nghệ Điện Thông cho các gia đình chính sách

Những năm qua, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, chính quyền xã Nam Vân đã thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng thông qua các hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà đối với gia đình người có công. Với những hoạt động thiết thực trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng bộ, chính quyền xã Nam Vân đã giúp các gia đình chính sách vơi đi những hy sinh mất mát, tăng thêm niềm tin đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền, động viên các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng gương mẫu thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã khắc phục mọi khó khăn, vươn lên làm giàu cho gia đình và xã hội, góp phần xây dựng xã Nam Vân ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Thu Phương – Trung tâm Văn hóa Thông tin và thể thao thành phố