Xử lý cáp điện, cáp viễn thông sai quy đinh trên tuyến đường Đông A.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Nam Định, trong 02 ngày 17,18/4 ngày 31/3, Phòng quản lý đô thị phối hợp với UBND phường Lộc Hoà, Lộc Vượng, Điện lực thành phố Nam Định, Công ty Cổ phần Công trình đô thị Nam Định, cùng các doanh nghiệp viễn thông triển khai việc tháo dỡ cáp viễn thông, cáp điện treo sai quy định trên tuyến Đông A (đoạn từ Đài phun nước đến QL10).

Các đơn vị phối hợp tháo dỡ cáp điện, cáp viễn thông treo sai quy định trên tuyến đường Đông A.

Thực hiện Quyết định số 382/GM-TCT ngày 22/3/2023 về Tổ chức kiểm tra hiện trường xác định vi phạm lĩnh vực điện, viễn thông, Đợt 1/2023. Phòng quản lý đô thị phối hợp với một số đơn vị, doanh nghiệp tổ chức xử lý  trên 80 đầu dây cáp điện, cáp viễn thông treo sai quy định gây mất mỹ quan đô thị. Các vi phạm điển hình như Cáp dọc tuyến và cáp sang đường tồn tại nhiều sợi cáp quang, bó cáp, tủ điện của cáp viễn thông mắc trái phép trên các cột chiếu sáng trên tuyến. được biết tuyến đường Đông A đã có hạ tầng kỹ thuật ngầm, Tổ công tác yêu cầu các đơn vị Viễn thông, Điện lực thành phố phải hạ ngầm, không được treo, lắp trái phép trên các cột điện chiếu sáng, trang trí theo chỉ đạo của UBND thành phố và Kế hoạch số 03/KH-TCT ngày 15/3/2023.

Theo đó, các đơn vị đã tích cực phối hợp cùng với các doanh nghiệp viễn thông chủ động bố trí nhân lực, dụng cụ để tiến hành cắt cáp điện, cáp viễn thông sai quy định nêu trên.

Trong thời gian tới, các doanh nghiệp điện lực, viễn thông, truyền hình cáp chủ động chỉnh trang, bó gọn, thanh thải hệ thống cột, cáp treo lắp không đúng quy định theo chỉ đạo của UBND thành phố; đồng thời chấp hành nghiêm các quy định về treo, mắc cáp điện, cáp viễn thông  nhằm góp phần đảm bảo quy hoạch và cảnh quan đô thị./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố