Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 340
  • Trong tuần: 30 695
  • Tất cả: 5916476
Yếu mềm nhưng mạnh mẽ: Cảm động câu chuyện vượt lên trên nghịch cảnh của nữ chiến sỹ Quản lý hành chính Công an thành phố Nam Định.
Lượt xem: 648

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “100 ngày, đêm, quyết liệt, thần tốc hoàn thành chỉ tiêu cấp hơn 1,1 triệu CCCD gắn chíp điện tử cho công dân” của Công an tỉnh Nam Định, với khẩu hiệu “Hết việc không hết giờ”, cán bộ, chiến sỹ đội Quản lý hành chính về TTXH thuộc Công an Thành phố Nam Định đã nghiêm túc, quyết liệt triển khai nhằm đạt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra như tăng ca, thường trực làm việc 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả ngày ngh, ngày Lễ để phục vụ nhân dân. Tính đến ngày 09/5/2021 Công an thành phố đã thu nhận 136.155/133366 hồ sơ CCCD vượt chỉ tiêu được giao.

Đóng góp một phần nhỏ trong thành tích trên có công sức của đồng chí Thượng úy Trần Ngọc Yến - cán bộ đơn vị.

 

Hình ảnh làm việc của Đ/c Thượng úy Trần Ngọc Yến

thể nói, đồng chí Yến là một trường hợp “đặc biệt” trong chiến dịch “100 ngày, đêm” của Công an thành phố Nam Định. Bởi, phía sau hình ảnh cô cán bộ luôn niềm nở với nhân dân, có lẽ không một ai có thể tưởng tượng ra những khó khăn, thử thách mà cô gái này đã phải trải qua.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình 5 chị em, là người chị lớn trong nhà, từ bé Yến đã phải chăm lo cho các em và phụ giúp cha mẹ. Hoàn cảnh gia đình khó khăn đã biến giấc mơ được khoác trên mình màu áo xanh của chiến sỹ Công an nhân dân không còn là ước mơ, mà trở thành động lực để em thi đỗ trường Trung cấp CSND I. Năm 2010, Yến ra trường được phân công công tác tại Công an thành phố Nam Định và lập gia đình với đồng chí Trần Thanh Hoàng, cán bộ Đội Cảnh sát Hình sự, Công an TP Nam Định. Những tưởng cuộc đời cô gái này sẽ được ấm êm hạnh phúc với mái ấm nhỏ mới dựng xây, nhưng trái lại, những biến cố của cuộc sống liên tiếp ập tới. Năm 2016, chồng Yến đột ngột qua đời vì căn bệnh ung thư, để lại em bơ vơ với cậu con trai nhỏ mới 10 tháng tuổi. Ba năm sau, đến tháng 6/2019, Yến phát hiện bị ung thư vú giai đoạn 3, hạch đã di căn lên nách, phải kết hợp song song giữa truyền hóa chất và xạ trị. Cố kìm nén nỗi đau, với suy nghĩ phải gắng sống để nuôi dạy con trẻ, Yến gửi con trai lúc này mới 3 tuổi về quê, nhờ ông bà nội nuôi dưỡng; sau đó vào Bệnh viện ung bướu TP HCM điều trị. Cô gái nhỏ bé nhưng đầy nghị lực đã một mình mạnh mẽ vượt qua 18 lần xạ trị kết hợp dùng thêm thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế để kiềm chế sự phát triển của tế bào ung thư. May mắn đã mỉm cười với Yến, sau quá trình điều trị, kích thước khối u đã nhỏ lại, Yến được phẫu thuật. Tháng 10/2020, bệnh ổn định, Yến được ra viện, trở về Công an TP Nam Định tiếp tục làm nhiệm vụ tại Tổ chuyên đề theo dõi, hướng dẫn cảnh sát khu vực - Đội Cảnh sát QLHC về TTXH.

Chính vì hoàn cảnh gia đình éo le và sức khỏe của Yến, lãnh đạo, đồng đội trong đơn vị rất quan tâm, luôn luôn động viên Yến nghỉ ngơi, phân công cán bộ tăng cường, thực hiện thêm phần nhiệm vụ của Yến. Tuy nhiên không khí hăng say, nhiệt tình làm việc, phục vụ nhân dân của đồng đội đã thôi thúc, động viên Yến không thể ngồi yên. Yến chia sẻ “Nhìn các anh, các chị không quản ngày đêm, hăng say làm việc là động lực để em cố gắng và phấn đấu, em không muốn mình  đứng ngoài trong những ngày tháng lịch sử này”. Trước nguyện vọng của Yến, lãnh đạo Công an TP Nam Định đã phân công vào tổ cấp CCCD cố định tại trụ sở cơ quan, được giao nhiệm vụ rà soát, đối chiếu thông tin CCCD để trả cho người dân; tham gia tra cứu, rà soát hồ sơ của các tổ lưu động cấp CCCD chuyển về, chị luôn cẩn thận, tận tụy trong từng nhiệm vụ.

Dù lãnh đạo, chỉ huy không giao chỉ tiêu song Yến đều cố gắng hoàn thành tốt phần việc được giao, cũng như những cán bộ, chiến sỹ khác, Yến tăng ca làm việc bất kể ngày, đêm; có những ngày làm việc hơn 10 tiếng liên tục, mắt và tay mỏi nhừ, sức khỏe suy kiệt nhưng với sự động viên của gia đình, đơn vị, sự giúp đỡ của đồng đội Yến đã vượt qua những khó khăn, mệt mỏi do ảnh hưởng của bệnh tật với quyết tâm “Khó đến mấy cũng phải làm bằng được”. Tấm gương và nghị lực của Yến là bài học, là nguồn động lực để khích lệ tinh thần toàn bộ cán bộ chiến sỹ Công an thành phố Nam Định trong chiến dịch cấp CCCD cho nhân dân. Hiện nay, tiến độ cấp CCCD gắn chip của Công an TP. Nam Định đã vượt chỉ tiêu được giao, được Giám đốc Công an tỉnh, các cấp, ngành và Nhân dân thành phố ghi nhận, biểu dương.

Đại úy Lê Duy Hoàng, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP Nam Định cho biết: "Yến là cô gái nghị lực, luôn gần gũi chia sẻ công việc cùng các đồng chí trong đơn vị và nhiệm vụ, luôn hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Nghị lực kiên cường của đồng chí Yến còn lan tỏa đến những CBCS trong đơn vị cùng cố gắng khắc phục khó khăn cá nhân để thực hiện nhiệm vụ chung".

Với thành tích trên, ngày 07/4/2021 đồng chí Thượng úy Trần Ngọc Yến đã được Giám đốc Công an tỉnh được tặng Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, góp phần bảo đảm tiến độ và chỉ tiêu cấp căn cước công dân do Bộ Công an giao”.

Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội CATP Nam Định

Tin khác

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn

Thiết kế VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang