Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 1685
  • Trong tuần: 39 015
  • Tất cả: 5941816
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Năng Tĩnh
Lượt xem: 2879

            Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVIII, HĐND thành phố khóa XVI nhiệm kỳ 2016 - 2021, sáng 19/6/2018, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và thành phố do đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Năng Tĩnh. Cùng đi còn có đồng chí Nguyễn Văn Va - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Sơn Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND thành phố, trưởng các phòng, ban, đơn vị của thành phố.

 

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri phường Năng Tĩnh

            Cử tri phường Năng Tĩnh bày tỏ phấn khởi trước sự quan tâm của tỉnh, thành phố trong những năm qua đã đầu tư, xây dựng cống hộp trên mương nước thải qua khu dân cư Đông An. Nhờ đó, bộ mặt khu dân cư của phường được cải thiện rõ rệt, vệ sinh môi trường được đảm bảo. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Năng Tĩnh tập trung vào các nội dung: xây dựng tổ chức khu dân cư, công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị, vệ sinh môi trường và xây dựng nhà văn hóa.

 

Cử tri phường Năng Tĩnh phát biểu các ý kiến, kiến nghị

Cử tri phường phản ánh các khu tái định cư như Trầm Cá hiện nay chưa có tổ chức bộ máy chính quyền cơ sở, gây khó khăn cho các hoạt động quản lý của chính quyền cũng như hoạt động hàng ngày của người dân. Về lĩnh vực quản lý đất đai, cử tri đề nghị thành phố kiểm tra, thu hồi đất khu bãi cảng hàng rời thuộc cảng Nam Định do không sử dụng đúng mục đích, bỏ hoang nhiều năm; chuyển đổi mục đích sử dụng những diện tích đất nhỏ lẻ, hiệu quả sản xuất thấp, xen kẹt trong các khu dân cư. Đề nghị thành phố nâng cấp vỉa hè đường Trần Nhân Tông, đẩy nhanh tiến độ xây dựng giai đoạn 2 khu tái định cư hồ Bà Tràng. Trên lĩnh vực vệ sinh môi trường, cử tri mong muốn các cấp có thẩm quyền kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu hoàn thành triệt để các dự án như dốc cảng, đường ngõ 201 Nguyễn Văn Trỗi, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường; di dời các công ty sản xuất có sử dụng hóa chất ra khỏi khu dân cư, xử lý nghiêm việc đốt phế thải của các công ty may. Cử tri phường Năng Tĩnh cũng mong muốn thành phố tạo quỹ đất xây dựng nhà văn hóa các khu dân cư. Bên cạnh đó, cử tri phường còn đặc biệt quan tâm đến dự án Luật đặc khu kinh tế, cũng như tình hình ANTT trên cả nước thời gian qua.
 

Đồng chí Phạm Đình Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh làm rõ những vấn đề được cử tri quan tâm

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, thành phố, đồng chí Phạm Đình Nghị đã báo cáo với cử tri phường Năng Tĩnh những kết quả nổi bật cũng như những tồn tại hạn chế trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh. Trước những vấn đề liên quan đến dự án Luật Đặc khu kinh tế được cử tri phường Năng Tĩnh cũng như nhân dân thành phố quan tâm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Việc xây dựng các đặc khu kinh tế nhằm phát triển kinh tế - xã hội, song độc lập, tự chủ của đất nước vẫn phải đặt lên hàng đầu. Luật Đặc khu kinh tế đã được manh nha từ những năm 90 của thế kỷ trước, tại kỳ họp lần này Quốc hội có chủ trương thông qua Luật. Tuy nhiên, trước các ý kiến, kiến nghị của cử tri cả nước, Quốc hội đã thể hiện tinh thần cầu thị, lắng nghe và lùi lại thời thông qua. Đồng chí Phạm Đình Nghị cũng nhấn mạnh: mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân hãy bình tĩnh, tỉnh táo, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ và Quốc hội, không tham gia tụ tập đông người, tránh bị các thế lực phản động lôi kéo, kích động, gây rối ANTT. Ngoài ra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng làm rõ những vấn đề khác được cử tri phường Năng Tĩnh kiến nghị, đồng thời yêu cầu UBND thành phố cùng các phòng chức năng phối hợp với phường kiểm tra, giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri./.

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phốCổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn

Thiết kế VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang