Hội nghị Tổng kết hoạt động hè và phát thưởng khuyến học phường Năng Tĩnh năm 2019.

Trong những năm qua, công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT, quản lý thanh thiếu nhi trong dịp hè của phường Năng Tĩnh đã có những bước phát triển mạnh mẽ, tạo cho các em có một sân chơi vui tươi, lành mạnh, bổ ích trong dịp hè.

Được sự nhất trí của TT Đảng uỷ - HĐND - UBND phường, ngày 28/8/2019 Ban chỉ đạo hoạt động hè phường Năng Tĩnh phối hợp với Hội khuyến học phường tổ chức hội nghị Tổng kết hoạt động hè và phát thưởng khuyến học năm học 2018-2019.

Tham dự Hội nghị có đ/c Phạm Thị Hiên - Phó bí thư Thành đoàn Nam Định; các đ/c trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND phường, các đ/c trưởng các ban ngành đoàn thể của phường, các đồng chí trong Ban chỉ đạo hoạt động hè của phường, các đ/c trong Ban chấp hành Hội khuyến học, các đ/c bí thư chi bộ và các em học sinh tiêu biểu của các khu dân cư.

Thay mặt Ban chỉ đạo hoạt động hè, đ/c Nguyễn Xuân Đoàn - Phó chủ tịch UBND – Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động hè năm 2019. Với mục đích thu hút, tập hợp đoàn kết thanh thiếu nhi góp phần tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, an toàn; các hoạt động hè tập trung năm 2019 với chủ đề “hè vui khỏe, an toàn và bổ ích” bao gồm các hoạt động như: Hội thi “Tiếng hát tuổi thơ” của  phường; Hội diễn “Tiếng hát Vàng Anh” của thành phố, đội Vàng anh của phường đã đạt giải xuất sắc toàn đoàn. Tham gia Hội trại thanh niên “Khát vọng tuổi trẻ” do thành phố tổ chức trong 2 ngày từ ngày 24-25/8/2019. Kết quả trại của phường đạt giải Ba toàn đoàn.

Tại hội nghị đ/c Nguyễn Thị Thái – Chủ tịch Hội khuyến học phường báo cáo đánh giá công tác tháng 8 khuyến học năm học 2018-2019, và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Năm 2019, số hội viên khuyến học phường là 2.794 hội viên (tăng 9.25% so với năm 2018). Toàn phường có 2.912 gia đình đăng ký gia đình học tập đạt tỷ lệ 99.6% đạt tỷ lệ cao. Trong năm 2019, Hội khuyến học phường đã nhận và trao 19 xuất học bổng trị giá trên 12.000.000đ cho 19 học sinh trong diện mồ côi, gia đình chính sách, hộ nghèo, vượt khó. 11/11 khu dân cư đã tổ chức thành công ngày hội “Tháng 8 khuyến học”, trao phần thưởng cho trên 1.400 em học sinh giỏi với số tiền gần 30.000.000đ.

Phát biểu tại kỳ họp, đ/c Đàm Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đã đánh giá cao những thành tích mà Ban chỉ đạo hoạt động hè cũng như Hội khuyến học phường đã đạt được. Các hoạt động của thanh thiếu nhi trong dịp hè được tổ chức bằng nhiều hình thức phong phú, đảm bảo vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm, phù hợp với tâm lý, nguyện vọng của thanh thiếu nhi.

Tại hội nghị, các đ/c lãnh đạo đại diện cho cấp ủy Đảng, chính quyền đã trao tặng giấy khen, phần thưởng và học bổng cho các em thanh thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong trong trào văn hóa văn nghệ và thành tích
xuất sắc trong năm học 2018-2019 trên địa bàn phường.

Văn phòng UBND phường