Kỳ họp thứ hai HĐND phường Năng Tĩnh khóa IX (nhiệm kỳ 2021-2026)

Ngày 19/7/2021, HĐND phường Năng Tĩnh khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 2.

Tham dự kỳ họp có đ/c Nguyễn Việt Bằng – Phó chủ tịch UBMTTQ thành phố Nam Định; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, các vị đại biểu HĐND phường, trưởng các ngành, đoàn thể và các cử tri trên địa bàn phường.

Đ/c Đàm Văn Thắng - Chủ tịch HĐND phường khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đ/c Nguyễn Xuân Đoàn – Phó chủ tịch UBND phường báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng thời tại kỳ họp cũng được nghe báo cáo của Thường trực HĐND phường, báo cáo xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm của thường trực UBMTTQ phường báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2021; công tác thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Các báo cáo cũng chỉ rõ, kết quả 6 tháng đầu năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn phường tiếp tục có bước phát triển ổn định. Công tác thu công tác chi ngân sách được thực hiện theo đúng quy định và các nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, TTĐT, TTATGT trên địa bàn phường luôn được duy trì. Công tác văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến, quốc phòng an ninh được giữ vững.

Bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: vẫn còn tình trạng nhân dân xây dựng chưa báo cáo chính quyền địa phương; tình trạng vi phạm TTATGT, lấn chiếm lòng đường vỉa hè chưa giải quyết dứt điểm dẫn đến kiến nghị trong nhân dân; 1 số chỉ tiêu thu ngân sách còn thấp nguyên nhân là do sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 nên các hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Các cử tri tham dự hội nghị đã phát biểu ý kiến tập trung vào các lĩnh vực như: chỉnh trang đô thị, phụ cấp của người hoạt động không chuyên trách, việc tổng hợp danh sách các đối tượng tiêm vắcxin phòng, chống Covid-19 và việc thực hiện các dự án trên địa bàn thành phố và của địa phương.

Thay mặt UBND phường, đ/c Trần Thị Hồng Nhung-Chủ tịch UBND giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp.

Kỳ họp biểu quyết thông qua 5 nghị quyết quan trọng là Nghị quyết phê chuẩn Quy chế hoạt động của HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026, Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2020, Nghị quyết phê chuẩn thành viên các ban và Nghị quyết chương trình giám sát năm 2021 của HĐND phường.

HĐND phường Năng Tĩnh khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 kỳ họp thứ 2 bế mạc hồi 11h00’, cùng ngày đã thành công tốt đẹp./.

Văn phòng HĐND-UBND phường.