Phường Thống Nhất triển khai nhiệm vụ năm 2018

Chiều 26/1/2018, Đảng ủy – HĐND – UBND phường Thống Nhất tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng Đảng và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Thanh Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy.

Đồng chí Vũ Chí Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thống Nhất báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua của phường

Năm 2017, bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy, Đảng ủy phường Thống Nhất đã lãnh đạo và tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Xây dựng, triển khai Nghị quyết của Đảng ủy phường“Về nhiệm vụ công tác năm 2017” và xây dựng các Nghị quyết chuyên đề. Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, thông tin kịp thời tình hình thời sự trong nước và quốc tế cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Quan tâm công tác đào tạo cán bộ nguồn, chú trọng cán bộ trẻ. Rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, giới thiệu nhân sự nhiệm kỳ 2020 – 2025. Kết nạp Đảng cho 08 quần chúng ưu tú, cử 11 quần chúng tham gia bồi dưỡng phát triển Đảng. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017 – 2020 và Đại hội các tổ chức: Công đoàn, Hội CCB, Đoàn thanh niên, Hội TNXP, Hội khuyến học phường nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đề nghị xét tặng Huy hiệu Đảng cho 136 đảng viên.

Năm 2017, tổng thu ngân sách của phường Thống Nhất là gần 5,3 tỷ đồng, bằng 86,5% kế hoạch. Trong đó, thu từ kinh tế trên địa bàn đạt 100% chỉ tiêu được giao. Trong năm đã cấp giấy chứng nhận số nhà cho 49 hộ dân. Phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án như khu đô thị mới Thống Nhất giai đoạn 2, dự án Tây Đông Mạc. Toàn phường có 90,5% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Năm 2017, phường đạt giải Nhất tại hội thi mô hình học cụ. Đến nay, phường Thống Nhất đã tổ chức xong sơ tuyển sức khỏe cho 43 nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2018.

Đồng chí Vũ Thị Phương Nhung – Bí thư Đảng ủy phường tặng Giấy khen cho các tập thể,            cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Với những kết quả đạt được, năm 2017 là năm thứ hai liên tục Đảng bộ, Chính quyền phường Thống Nhất được công nhận là “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu” “Đơn vị tiên tiến xuất sắc”.

Đồng chí Phan Thanh Hải – Trưởng ban Dân vận Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Để tiếp tục thúc đẩy phong trào thi đua trên toàn phường, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được giao, năm 2018, Hội đồng thi đua khen thưởng phường Thống Nhất phát động 04 đợt thi đua với nội dung cụ thể. Đợt 1 (từ ngày 01/01 đến 31/3) với chủ đề: Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Đợt 2 (từ ngày 01/4 đến ngày 30/6) với chủ đề: Thi đua lập thành tích chào mừng 43 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đợt 3 (từ ngày 01/7 đến ngày 30/9) với chủ đề: Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Đợt 4 (từ ngày 01/10 đến ngày 31/12) với chủ đề: Thi đua lập thành tích chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân./.

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố