Giữa dịch COVID- 19: UBND Phường Trường Thi phát khẩu trang miễn phí cho người nghèo.

Nhằm chung tay cùng các cấp, ngành, phường xã trên địa bàn Thành phố Nam Định phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV gây ra. Sáng ngày 21/3/2020, UBND Phường Trường Thi tổ chức phát 400 khẩu trang miễn phí cho người dân thuộc hộ nghèo. Vì cuộc sống cộng đồng, nỗ lực triển khai nhiều giải pháp, góp phần bảo vệ sức khoẻ cộng đồng trước nguy cơ dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

tại Tổ 25. Phường Trường Thi

Ngay từ khi dịch có dấu hiệu xuất hiện tại Việt Nam, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố, UBND phường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, đã nghiêm túc quán triệt đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của trên, của phường tới các tổ dân phố trên địa bàn để thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Tổ chức các hoạt động dọn vệ sinh môi trường, thực hiện phun thuốc khử trùng, giữ gìn sạch sẽ nơi ở, nơi làm việc; tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh thông qua các phương tiện truyền thông như truyền thanh, bảng tin của tổ……, đảm bảo thông tin tiếp cận tới đông đảo người dân. Từ đó giúp nhân dân, hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan.

Đại diện tổ dân phố 31 tặng khẩu trang

cho hộ nghèo

Đại diện tổ dân phố 31 tặng khẩu trang

cho hộ nghèo

Tổ trưởng dân phố 34 tặng khẩu trang cho hộ nghèo

Xác định công tác tuyên truyền và phòng, chống bệnh, nhất là các biện pháp phòng ngừa chủ động, như: Sử dụng khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, ăn chín uống sôi, tránh tiếp xúc với động vật hoang dã, hạn chế đi du lịch, tụ tập… là quan trọng nhất trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, một số cơ quan, các nhà hảo tâm… đã chủ động quyên góp, mua khẩu trang y tế, khẩu trang vải,…để phát miễn phí cho người dân. Mỗi người dân tự nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng chống dịch bệnh góp phần cùng xã hội đẩy lùi dịch COVID -19.

Công ty cổ phần may Nam Tiệp ủng hộ khẩu trang kháng khuẩn cho UBND P.Trường Thi

Việc cấp phát miễn phí, tặng khẩu trang cho người dân nhất là các hộ nghèo là một trong những việc làm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của chính quyền địa phương đến các đối tượng chính sách trên địa bàn. Đây là một hành động tuy rất nhỏ nhưng trong thời điểm dịch đang diễn biến phức tạp như hiện nay thì đó là việc làm cần thiết để cùng nhau bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân./.

Thu Quỳnh – UBND phường