Hội diễn nghệ thuật quần chúng Cụm số 03 thành phố Nam Định.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng thành phố (01/7/1954 – 01/7/2019), 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019), 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019). Thực hiện kế hoạch của UBND Thành phố Nam Định về việc tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng. Ngày 24/7/2019, tại hội trường UBND P.Trường Thi, Cụm số 03 thành phố Nam Định đã  tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang, thanh niên, học sinh sinh viên. Tới dự có đồng chí Thượng tá Ngô Minh Đức- Chính trị viên Ban CHQS Thành phố; lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin, trung tâm văn hóa thể thao thành phố và các đ/c lãnh đạo Đảng ủy -HĐND-UBND; các ban ngành, đoàn thể thuộc cụm 03 gồm: phường Trần Hưng Đạo, Trần Đăng Ninh, Năng Tĩnh, Trần Quang Khải, Ngô Quyền, Trường Thi.

Các đoàn nghệ thuật trong cụm 3 lên nhận cờ lưu niệm

Tham dự hội diễn có hơn 100 diễn viên, ca sĩ, là những hạt nhân văn nghệ tại cơ sở đến từ 6 đoàn nghệ thuật trong cụm 3. Hội diễn với chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, tình đoàn kết quân dân, ca ngợi truyền thống cách mạng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều tiết mục được các đơn vị dàn dựng công phu, đầu tư lớn cả về nội dung và hình thức thể hiện, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho người xem như: tiết mục múa, hát Chào mừng Đảng cộng sản Việt Nam (P. Trường Thi), Mái đình làng biển (phường Trần Quang Khải); tiết mục Bác Hồ một tình yêu bao la (phường Ngô Quyền), Tổ quốc gọi tên mình (phường Trần Hưng Đạo), Đất nước tình yêu (phường năng Tĩnh); tiết mục Tháng năm nhớ Bác (phường Trần Đăng Ninh)…

Các tiết mục tham gia Hội diễn

Hội diễn nghệ thuật quần chúng cụm 3 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là sân chơi có sức lan tỏa rộng rãi thu hút đông đảo sự tham gia của nhân dân và những người yêu nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần ngày càng cao của người dân. Đồng thời là dịp để biểu dương, khích lệ những diễn viên, ca sĩ không chuyên đang hoạt động ở cơ sở; là cơ hội để các đơn vị, diễn viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng và phát triển phong trào nghệ thuật quần chúng ở địa phương, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của thành phố Nam Định./.

Thu Quỳnh-Văn phòng ĐU-HĐND-UBND phường Trường Thi