HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG TRƯỜNG THI
Lượt xem: 2099

Ngày 27/6/2018, Ban tư pháp phối hợp với BCH Hội LHPN phường Trường Thi tổ chức hội nghị tuyên tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nhằm nâng cao ý thức chấp hành Pháp luật cho cán bộ, phụ nữ trên địa bàn.

Dự hội nghị có đồng chí: Đặng Hồng Kỳ- Trưởng phòng Tư pháp thành phố; Giảng viên Hội nghị, các đ/c Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND phường, các đồng chí là bí thư, tổ trưởng dân phố; chi hội trưởng 34 chi hội phụ nữ đã tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Duy Hùng- Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường đã nhấn mạnh: công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là nhiệm vụ quan trọng, cần thiết phải thường xuyên thực hiện ở cơ sở. Hội nghị lần này, giúp cho cán bộ cơ sở trang bị thêm những kiến thức về pháp luật mới được ban hành đặc biệt là Luật hôn nhân và gia đình, Luật hòa giải để công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý được thực hiện ngay từ khu dân cư tạo điều kiện thuận lợi giúp người dân hiểu biết các quy định pháp luật, hạn chế vi phạm pháp luật, hình thành thói quen sống làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ khu dân cư cùng trao đổi, bàn bạc, thảo luận những vấn đề khó khăn, vướng mắc, đề xuất ý kiến cũng như chia sẻ những thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện, nhất là công tác hòa giải tại cơ sở.

Đ/c Lê Duy Hùng – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc

Qua hội nghị, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành pháp luật của mọi người dân trên địa bàn góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo ANCT- TT.ATXH trên địa bàn./.

VHTT phường