Kỳ họp thứ năm HĐND phường Trường Thi khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp thứ năm HĐND phường Trường Thi khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng ngày 28/12/2022, HĐND phường Trường Thi tổ chức Kỳ họp thứ năm, khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự kỳ họp, đại biểu thành phố có: đồng chí Nguyễn Minh Thắng – UV.BTV – Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Đặng Thị Thu Hương - Thành ủy viên – Chủ tịch Liên Đoàn Lao động Thành phố; đồng chí Trần Thị Kim Thoa – Thường trực UB.MTTQ Thành phố. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND- UBND, UB.MTTQ, 22 đại biểu HĐND phường; các đồng chí là trưởng các ban, ngành, đoàn thể của phường; các đồng chí Bí thư chi bộ,các ông, bà là Tổ trưởng dân phố, các vị Trưởng ban CT.MTTQ trên địa bàn phường…

Toàn cảnh Kỳ họp

Đồng chí Phan Tuấn Hưng – Bí thư Đảng ủy -  Chủ tịch HĐND khai mạc Kỳ họp

Tại Kỳ họp, HĐND phường đã được nghe Đoàn đại biểu HĐND thành phố thông báo kết quả Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 và thông qua một số nội dung quan trọng, như: UBND phường báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát KT-XH năm 2022, kế hoạch phát triển KT-XH năm 2023; Thường trực HĐND phường báo cáo kết quả hoạt động năm 2022, chương trình hoạt động năm 2023; Thường trực UB.MTTQ phường thông báo kết quả Công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền; UBND phường báo cáo công tác thu - chi ngân sách phường năm 2022, phương án phân bổ dự toán thu - chi ngân sách năm 2023 và trình Tờ trình phê chuẩn dự toán thu - chi ngân sách phường năm 2023; Thường trực HĐND phường báo cáo kết quả giám sát chuyên đề năm 2022, báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; trình Tờ trình và Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ trong năm 2023 của HĐND; Báo cáo thẩm tra về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH và thực hiện nhiệm vụ QS.QPĐP, ANCT-TT.ATXH của UBND phường; Lãnh đạo UBND phường tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đồng chí Đặng Thị Thu Hương - Thành ủy viên - Chủ tịch Liên Đoàn Lao động Thành phố thay mặt Đoàn đại biểu Thành phố thông báo

kết quả kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Triệu Trọng Lực – Đảng ủy viên – Phó CT UBND báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát KT-XH năm 2022,

kế hoạch phát triển KT-XH năm 2023

Đồng chí Trần Thị Thanh Hương – Đảng ủy viên – Phó CT UBND báo cáo công tác thu - chi ngân sách phường năm 2022,

phương án phân bổ dự toán thu - chi ngân sách năm 2023

Năm 2022, trong điều kiện khó khăn những tháng đầu năm do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên Đảng ủy – HĐND – UBND phường Trường Thi đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Các ban, ngành, đoàn thể, các chi bộ, tổ dân phố luôn bám sát Nghị quyết, Kế hoạch của Đảng ủy, HĐND, UBND phường, kịp thời triển khai thực hiện nhiệm vụ phù hợp với đặc điểm từng khu dân cư, tổ dân phố; tình hình ANCT – TTATXH được giữ vững, đời sống kinh tế - xã hội ổn định; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Trong đó, kết quả nổi bật, đó là phường Trường Thi đã hoàn thành đề án sáp nhập tổ dân phố, từ 44 tổ dân phố ban đầu sáp nhập còn 11 tổ dân phố. Đến nay, hoạt động của các tổ dân phố đã đi vào nề nếp, các đồng chí tổ trưởng đã phát huy được vai trò, trách nhiệm tại cơ sở, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ của địa phương.

Đồng chí Lê Duy Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại kỳ họp thứ năm, sau khi xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND phường, các Ban của HĐND phường, các đại biểu HĐND phường Trường Thi khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết: Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội phường năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn dự toán thu, chi ngân sách phường năm 2023 và Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp của HĐND phường năm 2023

Kỳ họp biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Sau ½ ngày  làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Kỳ họp thứ năm HĐND phường Trường Thi khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp./.

Tin từ Đài truyền thanh phường Trường Thi