TỔ DÂN PHỐ SỐ 8 – PHƯỜNG TRƯỜNG THI TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC
Tối ngày 18/11, Tổ dân phố số 8 phường Trường Thi tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm

Tối ngày 18/11, Tổ dân phố số 8 phường Trường Thi tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Tới dự và chung vui, đại biểu thành phố: đồng chí Hoàng Quang Khoa –UV.BTV Thành ủy - Chủ tịch UB.MTTQ thành phố; đại biểu phường: đồng chí Phan Tuấn Hưng – BT Đảng ủy – CT HĐND; đồng chí Lê Duy Hùng – PBT Đảng ủy – CT UBND; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ phường; các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể trong khu dân cư và đông đảo bà con nhân dân tổ dân phố số 8.

Đ.c Hoàng Quang Khoa – UV.BTV Thành ủy - CT UB.MTTQ thành phố phát biểu và trao quà tặng cho 03 hộ nghèo.

Năm 2023, Cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức thành viên từ phường tới các khu dân cư đã tập trung chỉ đạo, phối hợp các hình thức, các hoạt động tuyên truyền vận động nhân dân chủ động tìm, tạo việc làm phát triển kinh tế, cải thiện đời sống; phát động các phong trào thi đua yêu nước; tổ chức các hoạt động nhằm đảm bảo an sinh xã hội; gặp mặt, động viên, chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn về tinh thần, vật chất...

anh tin baianh tin bai

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Kỷ niệm

Thực hiện Cuộc vận động “Vì người nghèo” do UB. TƯ MTTQ Việt Nam phát động. MTTQ từ phường tới khu dân cư đã tham mưu cho Cấp ủy Đảng ra Nghị quyết lãnh đạo, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo". Với truyền thông tưởng thân tương ái “Lá lành đùm lá rách, thương người như thế thương thân”, các tầng lớp nhân dân trong phường, các nhà hảo tâm đã tích cực tham gia ủng hộ xây dựng quỹ. Ban vận động của phường tiếp nhận, chuyển, xét tặng 2.048 xuất quả của các cấp, của phường cho đối tượng chính sách, Người có công, Hộ nghèo, Hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất nhân dịp tết Nguyên Đán, với số tiền 647.490.000đ (Trong đó: 07 hộ nghèo được gặp mặt và nhận quà của Thủ tướng Chính phủ, mỗi xuất quà 1400.000đ trích từ Quỹ Vì người nghèo của phương 81 xuất 13.750.000đ). Xét, đề nghị, hỗ trợ 01 Hộ nghèo Tổ dân phố số 01 xây mới nhà đại đoàn kết (Quỹ Vì Người nghèo của Trung trong 50.000.000đ; phường 10.000.000đ); hỗ trợ 01 gia đình bị chập điện, cháy nhà: 3.000.000đ; 01 gia đình có 03 thế hệ bị tai nạn giao thông: 5.000.000đ; hỗ trợ 07 Hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất = 13.000.000đ.

Đồng chí Nguyễn Bá Hoàn – BT Chi bộ số 8 phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, khắc sâu lời dạy của Bác Hồ: “Chính sách Mặt trận là chính sách rất quan trọng. Công tác Mặt trận là công tác rất quan trọng trong toàn bộ công tác cách mạng", cán bộ và nhân dân Tổ dân phố tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", các phong trào thi đua yêu nước. Trong đó: thực hiện có hiệu quả các nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây đô thị văn minh", tham gia ủng hộ quỹ "Vì người nghèo"; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", phát huy có hiệu quả chức năng giám sát và phản biện xã hội theo tinh thần Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị, Quy định 124 của Ban Bí thư về giám sát cán bộ, đảng viên góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Tin từ Đài truyền thanh phường Trường Thi