BAN CHQS THÀNH PHỐ NAM ĐỊNH SƠ KẾT NHIỆM VỤ QUỐC PHÒNG-QUÂN SỰ ĐỊA PHƯƠNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020.

Sáng ngày 15/6/2020, Ban CHQS thành phố Nam Định tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ Quốc phòng - quân sự địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự và động viên có đ/c Thượng tá Vũ Quốc Huy - Phó TMT/ Bộ CHQS tỉnh, cùng các đ/c đại biểu các cơ quan Bộ CHQS tỉnh và toàn thể cán bộ, chiến sĩ LLVT thành phố.

Đ/c Trung tá Lương Văn Giảng - Chính trị viên phó - CNCT/ Ban CHQS thành phố

báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020

Đ/c Thượng tá Vũ Quốc Huy - Phó TMT - Bộ CHQS tỉnh phát biểu động viên Hội nghị

6 tháng đầu năm, Ban CHQS thành phố đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, mệnh lệnh của Đảng ủy, Bộ CHQS tình...Chủ động tham mưu cho Thành ủy, HĐND, UBND thành phố ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác QP, QSĐP, đã lãnh đạo, chỉ đạo LLVT thành phố thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quốc phòng - quân sự địa phương nổi bật là: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn, tham mưu cho UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân đảm bảo dân chủ, công khai, đúng Luật. Tổ chức tốt việc đăng ký NVQS lần đầu. Phối hợp với TT y tế thành phố khám sức khỏe và hoàn thiện hồ sơ cho 88 thí sinh dự thi vào các học viện, nhà trường trong Quân đội. Công tác HL DQTV được triển khai theo đúng kế hoạch, kiểm tra bắn đạn thật cho QNCN, DQTV kết quả đơn vị đạt khá, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Nền nếp, chính quy, lễ tiết tác phong của cán bộ, chiến sĩ LLVT thành phố được nâng lên một bước, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác Đảng, công tác chính trị. Bên cạnh đó, Ban CHQS thành phố thường xuyên bảo đảm vũ khí thiết bị đồng bộ phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, hội thi, hội thao… Công tác Quốc phòng - quân sự địa phương đảm bảo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch khi có lệnh.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Quyết - Phó CHT - Ban CHQS thành phố phát biểu kết luận Hội nghị

6 tháng cuối năm 2020, Ban CHQS thành phố tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; phối hợp với Công an thành phố và các lực lượng khác bảo vệ Hội nghị năm ASEAN 2020 và Đại hội Đảng các cấp...Tổ chức luyện tập các phương án, kịp thời giải quyết các tình huống có thể xảy ra giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ HL, diễn tập, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ... Làm tốt công tác tuyên truyền tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước và địa phương; làm tốt công tác chính sách hậu phương Quân đội...Xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Ban CHQS TP