Xã Mỹ Xá triển khai nhiệm vụ năm 2018
Lượt xem: 2028

Chiều 02/2/2018, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Mỹ Xá tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác chính quyền, phong trào thi đua năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Quốc Chỉnh – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Năm 2017, Đảng ủy xã Mỹ Xá tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. MTTQ và các đoàn thể nhân dân phát huy vai trò hạt nhân đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân, vận động nhân dân tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới. Trong năm, đã giới thiệu 10 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng phát triển Đảng, kết nạp mới 01 đảng viên, đề nghị trao tặng Huy hiệu Đảng cho 53 đảng viên đủ điều kiện. Qua đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, Đảng bộ xã Mỹ Xá có 82,3% chi bộ đạt Trong sạch vững mạnh, 18,3% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Trần Đình Tính – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng Giấy khen cho các tập thể,      cá nhân có thành tích xuất sắc

Về công tác xây dựng chính quyền, Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo UBND xã, các bộ phận chuyên môn nghiệp vụ, các cơ sở thôn xóm thực hiện thu các khoản theo quy định, với phương châm thu đúng, thu đủ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt hơn 5,4 tỷ đồng đồng đạt 120% chỉ tiêu thành phố giao. Thực hiện tốt công tác văn hóa – giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, đúng đối tượng. ANCT – TTATXH được giữ vững, các thôn xóm duy trì hiệu quả hoạt động của tổ bảo vệ, thực hiện tốt phong trào tự quản, tự phòng, tự bảo vệ. Tổ chức đăng ký tuổi 17 cho 78 thanh niên, khám sức khỏe cho 47 thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, hoàn thành vượt chỉ tiêu giao quân, với 12 tân binh.

Bên cạnh đó, Đảng ủy xã đã lãnh đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp với quyết tâm hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Trong 2 năm (2016 – 2017), xã Mỹ Xá đã huy động được hơn 33,2 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp hơn 2,2 tỷ đồng, các doanh nghiệp ủng hộ hơn 3,1 tỷ đồng. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, Mỹ Xá đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2017.

Đồng chí Lê Quốc Chỉnh – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc và trao thưởng cho các cá nhân

Với những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng, Chính quyền năm 2017, cán bộ và nhân dân xã Mỹ Xá được UBND tỉnh tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua”, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất nông nghiệp”, Đảng bộ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Về dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Quốc Chỉnh – Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, biểu dương những kết quả Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Mỹ Xá đạt được trong năm 2017, đặc biệt là trong công tác xây dựng nông thôn mới. Để phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị năm 2018, Mỹ Xá tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các Nghị quyết chuyên đề. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 04, Trung ương 05 khóa XII. Làm tốt công tác cán bộ, phát triển đảng viên. Chủ động, rà soát đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Tập trung phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc phòng, khuyến khích nhân dân chuyển đổi việc làm, nâng cao thu nhập. Hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách được giao. Huy động cả hệ thống chính trị trong công tác giữ gìn TTĐT – TTATGT – VSMT, nâng cao ý thức văn minh đô thị của người dân. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức./.

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố