Giải bơi – Đại hội TDTT thành phố Nam Định lần thứ IX năm 2022.

Sáng ngày 02/06/2022, Ban Tổ chức Đại hội TDTT thành phố đã long trọng tổ chức giải bơi trong khuôn khổ Đại hội TDTT thành phố lần thứ IX năm 2022.

Các đoàn VĐV tham dự giải bơi trong khuôn khổ Đại hội TDTT thành phố lần thứ IX năm 2022

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Như, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng BTC Đại hội Thể dục Thể thao thành phố; đ/c Bùi Vũ Tân - Phó Trưởng phòng Quản lý TDTT - Sở Văn hóa Thể thao và du lịch tỉnh Nam Định; đồng chí Nguyễn Xuân Hoạt, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố, Phó Trưởng BTC Đại hội TDTT thành phố; đồng chí Nguyễn Trí Kiên – Bí thư Thành đoàn Nam Định; đ/c Đinh Thị Mai – Phó Trưởng phòng Văn hóa thông tin thành phố; các ông, bà ủy viên BTC Đại hội TDTT thành phố; tổ trọng tài, các trưởng đoàn, huấn luyện viên và hơn 40 vận động viên của 11 đoàn thuộc các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Đ/c Nguyễn Thị Như, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng BTC Đại hội Thể dục Thể thao thành phố tặng hoa chúc mừng giải bơi

Đ/c Bùi Vũ Tân - Phó Trưởng phòng Quản lý TDTT - Sở Văn hóa Thể thao và du lịch tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng giải bơi

Đại hội TDTT thành phố lần thứ IX được tổ chức nhằm tiếp tục hưởng ứng và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, động viên phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung và môn bơi nói riêng trên địa bàn thành phố. Đồng thời phát hiện, tuyển chọn vận động viên có thành tích xuất sắc đóng góp phát triển thể thao thành tích cao của thành phố và chuẩn bị lực lượng vận động viên tham gia Đại hội TDTT cấp tỉnh lần thứ IX năm 2022.

Đ/c Nguyễn Thị Như, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng BTC Đại hội Thể dục Thể thao thành phố trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải bơi

Theo BTC, Đại hội TDTT thành phố lần thứ IX năm 2022 bắt đầu tổ chức thi đấu từ tháng 02/2022 đến tháng 08/2022 ở 10 môn thi đấu gồm: cờ vua, cờ tướng, việt dã, cầu lông, bóng bàn, taekwondo, bóng đá, bơi, điền kinh, kéo co. Các nội dung thi đấu môn bơi bao gồm: cá nhân nam 25m trườn sấp, cá nhân nam 25m ếch, cá nhân nam 50m trườn sấp, cá nhân nam 50m ếch, cá nhân nữ 25m trườn sấp và cá nhân nữ 25m ếch. Các VĐV sẽ chia theo các bảng thi đấu vòng tròn một lượt chọn nhất của các bảng vào thi đấu chung kết.

Các VĐV tham gia thi đấu các nội dung của giải bơi

Sau 1 thời gian thi đấu sôi nổi, BTC giải đấu đã trao giải nhất cá nhân nam 25m trườn sấp cho VĐV Hoàng Hứa Gia Hưng (thuộc phường Phan Đình Phùng); giải Nhất cá nhân nam 25m ếch thuộc về VĐV Phạm Huy Kiên, phường Trường Thi; giải Nhất cá nhân nam 50m trườn sấp được trao cho VĐV Trần Mạnh Tình, phường Lộc Vượng; giải Nhất cá nhân nam 50m ếch thuộc về VĐV Trần Gia Phúc, phường Trần Quang Khải; giải Nhất cá nhân nữ 25m thuộc về VĐV Trần Thị Quyên thuộc phường Hạ Long; VĐV Giang Thị Thành, phường Năng Tĩnh đã xuất sắc giành giải Nhất ở nội dung cá nhân nữ 25m ếch.

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy trao giải cho các VĐV

Đ/c Nguyễn Xuân Hoạt, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố, Phó Trưởng BTC Đại hội TDTT thành phố trao giải cho các VĐV

Đ/c Trần Nhật Lộc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Vị Xuyên trao giải cho các VĐV

Giải đấu là dịp để các vận động viên có điều kiện học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu; góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao ở các địa phương trên địa bàn thành phố ngày càng phát triển./.

Thu Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố