Thành đoàn Nam Định tổng kết công tác Đoàn- Hội và phong trào TTN năm 2020.

Chiều 22/01/2020, BCH Đoàn thành phố Nam Định đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Đ/c Triệu Văn Thái, Ủy viên BCH trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh đoàn Nam Định,

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao cờ thi đua cho Thành đoàn Nam Định

Dự hội nghị có đồng chí Triệu Văn Thái, Ủy viên BCH trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh đoàn Nam Định, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nam Định; đồng chí Vũ Ngọc Phi, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố;đ/c Phan Thanh Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể thành phố. Các đồng chí ủy viên BTV, BCH thành đoàn, bí thư, phó bí thư Đoàn cơ sở và chi đoàn trực thuộc trên địa bàn thành phố.

Đ/c Vũ Ngọc Phi, Phó Bí thư thường trực Thành ủy,

Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị

Năm 2020, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi (TTN) của thành phố có nhiều chuyển biến, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố. Ban thường vụ Thành đoàn đã xây dựng các chương trình hoạt động, chỉ đạo các cơ sở Đoàn – Hội tổ chức thực hiện nhiều đợt sinh hoạt chính trị, diễn đàn thanh niên, tọa đàm, các cuộc thi tìm hiểu, gặp mặt, giao lưu văn hóa, văn nghệ, TDTT…nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn. Các hoạt động tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 và các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiêu biểu như: Hội diễn văn nghệ “Sắt son niềm tin với Đảng” chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; Đại hội cháu ngoan Bác Hồ thành phố Nam Định lần thứ V; tổ chức ủng hộ trao tặng áo bảo hộ và khẩu trang phòng chống dịch Covid-19; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tổng trị giá 62 triệu đồng; quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung đợt 1 với số tiền 300 triệu đồng; tổ chức “Tuần lễ đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” và Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ; thực hiện công trình thanh niên “Sân chơi thiếu nhi”, các hoạt động TNTN, TNXK được duy trì thường xuyên.

Đ/c Triệu Văn Thái, Ủy viên BCH trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên,

Bí thư tỉnh đoàn Nam Định, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam

trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2020

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn – Hội cũng phối hợp với Quân sự tuyên truyền vận động thanh niên đăng ký tuổi 17, tham gia có hiệu quả chương trình huấn luyện dân quân tự vệ, dự bị động viên, đạt 100% chỉ tiêu giao quân năm 2020. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi được duy trì và phát triển.

Tại hội nghị, Đoàn thanh niên thành phố xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 là tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị khóa XII về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”;  củng cố tổ chức Đoàn – Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng đoàn viên và cán bộ Đoàn – Hội các cấp; triển khai thực hiện những chương trình, đề án, các cuộc vận động do thành phố và đoàn hội cấp trên phát động; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, triển khai thực hiện các chương trình, các cuộc vận động do Thành phố và Đoàn – Hội cấp trên phát động, nhằm phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, an sinh xã hội.

Đ/c Nguyễn Trí Kiên – Bí thư Thành đoàn Nam Định

trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2020

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí Bí thư tỉnh đoàn Nam Định  và Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố  đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên thành phố đã đạt được trong năm 2020, đồng thời yêu cầu cán bộ, đoàn viên thanh niên Thành đoàn Nam Định tiếp tục bám sát nội dung công tác năm 2021. Hai đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cấp bộ Đoàn cần bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, lý tưởng, lòng yêu nước của ĐVTN; xây dựng tổ chức Đoàn hội trong sạch vững mạnh; tích cực tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các bộ luật như Luật thanh niên, Luật ATGT, Luật trẻ em, Luật BHYT, Luật NVQS; tập trung triển khai các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, các hoạt động hướng đến kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM; phối hợp tuyên truyền, chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử Quốc hội khóa 15 và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đẩy mạnh thực hiện quy chế văn hóa công sở trong cơ quan nhà nước, thực hiện tốt các thiết chế văn hóa ở KDC; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị khóa XII về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh hoạt động cổng trường ATGT, vệ sinh môi trường, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm lo đối với các gia đình chính sách; nâng cao hiệu quả chương trình hoạt động Đoàn với tinh thần “Đâu cần thanh niên có/ Đâu khó có thanh niên”. Cả hai đồng chí trực cũng tin tưởng rằng với truyền thống của tuổi tuổi trẻ thành phố, hoạt động đoàn hội trong những năm tới sẽ giành được nhiều thành tích hơn nữa, góp phần cùng Đảng bộ thành phố thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng các cấp đã đề ra./.

Thu Phương – Trung tâm VHTT&TT thành phố