Chương trình ca múa nhạc chào mừng ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Tối ngày 28/04/2024, tại sân Quảng trường Hòa Bình, Trung tâm Văn hóa Thông tin và thể thao thành phố tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/05/1886-01/05/2024).

Các đại biểu tham dự chương trình ca múa nhạc

Tới dự chương trình có: đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Vũ Văn Thống – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố; Trung tá Lương Văn Giảng, Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị, Ban CHQS thành phố Nam Định; lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT thành phố; cùng đông đảo nhân dân thành phố Nam Định.

Một số tiết mục tiêu biểu đặc sắc

Chương trình với các ca khúc chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu. Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu: Tổ khúc chiến thắng Điện Biên, Hành khúc ngày và đêm, Bài ca thống nhất, Lời ca dâng bác, Hát về Tổ Quốc hôm nay … Đã đưa người xem Thành Nam sống lại không khí hào hùng của ngày 30 tháng 4 năm 1975 - một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc.

Một số tiết mục tiêu biểu đặc sắc

Chương trình ca múa nhạc là một hoạt động văn hóa tinh thần sôi nổi trong những ngày nghỉ lễ của người dân thành phố Nam Định. Qua đó góp phần ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam nói chung và nhân dân Nam Định nói riêng. Từ đó, khích lệ, động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động sáng tạo xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phát triển.

Đ/c Tạ Văn Chinh – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; đ/c Trung tá Lương Văn Giảng, Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị, Ban CHQS thành phố Nam Định và lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT thành phố tặng hoa cho các ca sỹ, nghệ sỹ tham gia chương trình ca múa nhạc

Thu Phương – Trung tâm Văn hóa TT&TT thành phố