Sáng ngày 12/04/2024, Ban chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức Hội nghị kỹ thuật Hội thao bắn súng quân dụng Dân quân tự vệ, Hội thao TDTT Quốc phòng năm 2024. Đồng chí Thượng tá Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Hội thao bắn súng quân dụng Dân quân tự vệ, Hội thao TDTT Quốc phòng năm 2024 nhằm kiểm tra đánh giá kết quả huấn luyện các nội dung, rèn luyện thể lực và các hoạt động thể dục, thể thao trong LLVT thành phố. Đồng thời, tuyển chọn những đồng chí có trình độ, khả năng, sức khỏe để thành lập đội tuyển LLVT thành phố tham gia hội thao cấp tỉnh.

Các đơn vị tham gia hội thao phát biểu ý kiến

Theo đó, nội dung bắn súng quân dụng Dân quân tự vệ sẽ thực hiện bắn súng tiểu liên AK bài 1 (bắn mục tiêu ẩn hiện ban ngày). Đối với hội thao TDTT Quốc phòng sẽ gồm 3 nội dung: 3 môn phối quân sự phối hợp (Bắn súng tiểu liên AK bài 1; Ném lựu đạn xã, đúng hướng; chạy vũ trang 3000m đối với nam và 1500m đối với nữ. Nội dung bơi vũ trang (đeo súng) ở cự ly 50m đối với cả nam và nữ.

Mỗi phường xã sẽ cử 09 đồng chí tham gia ở các nội dung. Từ ngày 15/4-22/4/2024 các đơn vị sẽ tự tổ chức tập luyện. Ngày 17/04/2024 các đơn vị báo cáo danh sách VĐV tham gia hội thao bằng văn bản về Ban CHQS thành phố. 07h00 ngày 23/04/2024 khai mạc hội thao. Từ 7h30 đến 16h ngày 23/04/2024 tổ chức các nội dung của hội thao; từ 16h đến 16h30 ngày 23/04 bế mạc hội thao. Từ ngày 25/4 đến ngày 06/05/2024 đội tuyển dân quân tự vệ thành phố tổ chức luyện tập tại Ban CHQS thành phố. Từ ngày 07/05-08/05/2024 sẽ tham gia Hội thao DQTV cụm 1 do Bộ CHQS tỉnh tổ chức.

Đ/c Thượng tá Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố đề nghị các đơn vị tham gia hội thao cần nắm vững các yêu cầu, nội dung của hội thao; tuyển chọn các đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, dân quân tự vệ của LLVT thành phố tham gia thi đấu các nội dung đảm bảo chất lượng. Đồng thời, làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức hội thao đúng kế hoạch; tuyển chọn được những VĐV có thành tích xuất sắc để thành lập đội tuyển cấp thành phố tham gia hội thi, hội thao cụm và tỉnh tổ chức; chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, pháp luật của nhà nước; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị trong quá trình diễn ra hội thao./.

Thu Phương – Trung tâm Văn hóa TT&TT thành phố