Phường Vỵ Xuyên tổ chức Lễ kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Chiều ngày 2/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Vỵ Xuyên tổ chức lễ kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự có đồng chí: Bùi Thị Vân Khánh - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Nguyễn Anh Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Vũ Thị Kim Liên – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Mai Duy Huy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các cán bộ, hội viên các chi hội phụ nữ cùng các Câu lạc bộ trên địa bàn phường.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống đấu tranh vẻ vang của Phụ nữ quốc tế và tinh thần khởi nghĩa bất diệt của Hai Bà Trưng. Phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ phường Vỵ Xuyên nói riêng với truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" luôn phát huy tinh thần tự chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng thuận sát cánh cùng với chính quyền xây dựng xã hội no ấm, bình đẳng và tiến bộ.

Đồng chí Bùi Thị Vân Khánh - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố tặng hoa chúc mừng buổi lễ.

Những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự ủng hộ của chính quyền và đoàn thể, các phong trào của Hội LHPN phường Vỵ Xuyên  đã từng bước trưởng thành, đổi mới và phát triển. Đến nay, Hội LHPN phường có hơn 2.000 hội viên, tỉ lệ tập hợp hội viên đạt trên 90%. Thông qua các phong trào, các mô hình thiết thực, các việc làm cụ thể, Hội đã thực hiện tốt chính sách, luật pháp của Đảng và Nhà nước về bình đẳng giới, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình "No ấm, Bình đẳng, Tiến bộ, Hạnh phúc" thực hiện có hiệu quả nhiều mô hình như “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích cực phối hợp tổ chức giám sát thực hiện chế độ chính sách đối với phụ nữ và trẻ em. Với những thành tích đó, Hội LHPN phường có 6/6 chi hội đều đạt chi hội vững mạnh, 01 chi hội đạt chi hội vững mạnh tiêu biểu. 37 chị cán bộ hội cơ sở giỏi.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường tặng hoa, chức mừng buổi lễ

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Hội LHPN phường Vỵ Xuyên đã đạt được trong thời gian vừa qua. Để công tác Hội và các phong trào Hội ngày các phát triển, Đồng chí đề nghị Hội LHPN phường triển khai tốt các phương hướng nhiệm vụ năm 2023, nhấn mạnh nhiệm vụ tuyên truyền thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng Người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và  đổi mới phương thức hoạt động, ứng dụng công nghệ thông tin; Nâng cao năng lực cán bộ hội cơ sở, tập trung xây dựng cơ sở hội vững mạnh.

Một số tiếy mục văn nghệ tại buổi lễ:

Chương trình còn có nhiều hoạt động như văn nghệ, nhảy dân vũ, Chương trình Hái hoa dân chủ thực hiện chủ đề năm 2023, trà lời câu hỏi đố vui.... tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia giao lưu, học hỏi và thật sự là ngày hội đầy ý nghĩa.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố