Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên phường Trần Quang Khải lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 thành công tốt đẹp

Sáng 27/04/2024, Hội LHTN Việt Nam phường Trần Quang Khải long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với khẩu hiệuĐoàn kết – Sáng tạo – Hội nhập - Phát triển”. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Thị Hường, Ủy viên BTV Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN thành phố; đồng chí Lưu Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường. Dự Đại hội còn có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể phường; đại diện lãnh đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn phường cùng 60 đại biểu chính thức đại diện cho gần 470 hội viên của Hội LHTN Việt Nam phường Trần Quang Khải.

Các đại biểu dự đại hội

Đoàn chủ tịch đại hội

Phường Trần Quang Khải có khoảng 1.035 thanh niên trong độ tuổi từ 16 đến 35 tuổi, trong đó có 468  thanh niên do Hội LHTN phường quản lý; sinh hoạt tại 10 chi hội, trong đó có 7 chi hội khu dân cư, 02 chi hội trường học và 01 chi hội công an. Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN phường Trần Quang Khải đã có nhiều đổi mới trong hoạt động công tác Hội và phong trào thanh niên, đạt được những kết quả quan trọng. Nội dung và hình thức tổ chức hoạt động của Hội ngày càng đa dạng, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia. Các phong trào, các cuộc vận động do Trung ương Hội phát động được triển khai sâu rộng đến mọi tầng lớp thanh niên trong toàn phường; trọng tâm là phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” đã tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đ/c Ngọc Tuyển, Bí thư Đoàn phường Trần Quang Khải phát biểu khai mạc Đại hội

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Hội LHTN phường đã triển khai và duy trì các mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản”, “Cổng trường an toàn giao thông”… với nhiều hình thức phong phú; duy trì hoạt động, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường với các hoạt động hưởng ứng “Giờ trái đất”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật sáng - xanh - sạch - đẹp”; tổ chức thu gom rác thải tại các điểm nóng, nạo vét cống rãnh, bóc xóa các biển quảng cáo trái phép,... thu hút hơn 500 lượt hội viên, thanh niên tham gia. Các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và phong trào Hiến máu tình nguyệntiếp tục được triển khai hiệu quả, với trên 100 lượt hội viên đăng ký tham gia hiến máu hàng năm. Bên cạnh đó, Hội tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên về Luật Nghĩa vụ quân sự. tổ chức diễn đàn “Thanh niên với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, góp phần đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân. Hàng năm, toàn phường có khoảng trên 100 học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Trong nhiệm kỳ, Hội LHTN phường đã phối hợp giới thiệu việc làm cho gần 100 hội viên thanh niên, qua đó, đã tạo bước đệm quan trọng để hội viên, thanh niên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng.

Đồng chí Dương Thị Hường – Ủy viên BTV Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN thành phố phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát huy vai trò của tổ chức Hội, trong nhiệm kỳ qua,  công tác mở rộng đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Hội có bước phát triển khá. Đến nay, 100% các cơ sở trong toàn phường có tổ chức Hội với hơn 400 hội viên. Tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên đạt 75%.

Đồng chí Lưu Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng đại hội

Với khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết – Sáng tạo – Hội nhập - Phát triển”, nhiệm kỳ 2024 – 2029, Hội LHTN phường Trần Quang Khải đã 10 chỉ tiêu trọng tâm và 04 nhiệm vụ giải pháp trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, 100% cán bộ Hội và 85% hội viên thanh niên được tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của Đoàn, Hội, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% cơ sở Hội có mô hình, hình thức triển khai phù hợp, thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; mỗi năm tổ chức ít nhất 01 hoạt động tình nguyện tại chỗ; tư vấn, định hướng, giới thiệu việc làm cho 100 thanh niên. Duy trì và xây dựng mới ít nhất 02 mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự”. Hàng năm giới thiệu từ 7- 10 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn. Phấn đấu tập hợp 70% - 80% thanh niên có mặt trên địa bàn tham gia các hoạt động Đoàn - Hội. Hội LHTN phường xếp loại vững mạnh, 80% trở lên chi hội đạt vững mạnh, không có chi hội yếu kém.

Các đại biểu biểu quyết chọn cử các ủy viên Ủy ban Hội LHTN phường Trần Quang Khải khóa IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHTN thành phố và lãnh đạo phường Trần Quang Khải chúc mừng các đồng chí được cử vào Ủy ban Hội LHTN phường khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Với tinh thần xây dựng và ý thức trách nhiệm cao, Đại hội đã hiệp thương bầu ra 15 đồng chí vào Ủy ban Hội LHTN phường Trần Quang Khải lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng thời, hiệp thương bầu đoàn đại biểu gồm 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Hội LHTN thành phố lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố