Phường Trần Hưng Đạo triển khai thực hiện Đề án xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị năm 2024

Thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch của UBND thành phố Nam Định về thực hiện Đề án xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị, giai đoạn 2023 – 2030, chiều 26/4, UBND phường Trần Hưng Đạo tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án xây dựng Công an phường Trần Hưng Đạo điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có: đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Thượng tá Đào Ngọc Dương – Phó trưởng Công an thành phố; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo các đội nghiệp vụ Công an thành phố. Đại biểu phường có: đồng chí Phạm Tiến Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Bùi Thị Thu Hà – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kim Duyên – Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư; chỉ huy, chiến sỹ công an phường.

Đồng chí Phạm Tiến Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường triển khai Nghị quyết của Đảng ủy phường về lãnh đạo xây dựng Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đã quán triệt, triển khai nghị quyết của Đảng ủy phường Trần Hưng Đạo về lãnh đạo xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị; đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường triển khai Kế hoạch, công bố Quyết định của UBND phường về việc thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Đề án xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị; phân công nhiệm vụ cho từng thành viên ban chỉ đạo.

Đồng chí Trần Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND phường triển khai Kế hoạch thực hiện xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị năm 2024

Phường Trần Hưng Đạo là phường trung tâm của thành phố, có 1.662 hộ với 6.681 nhân khẩu. Trên địa bàn phường có nhà thờ xứ Nam Định; có hơn 40 cơ quan, doanh nghiệp, trường học; có nhiều tuyến giao thông phức tạp với mật độ giao thông cao. Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự ủng hộ của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo được giữ vững, ổn định. Năm 2024, Công an phường Trần Hưng Đạo được lựa chọn xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị”. Căn cứ theo Bộ tiêu chí của Bộ Công an ban hành năm 2023, đến nay, Công an phường Trần Hưng Đạo đã hoàn thành 17/20 tiêu chí, một số tiêu chí còn khó khăn.

Toàn cảnh hội nghị

Để đạt các tiêu chí xây dựng Công an phường Trần Hưng Đạo điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị năm 2024, Đảng ủy, UBND phường đã xác định rõ các nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Trong đó, tập trung tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng lực lượng công an thực sự trong sạch, vững mạnh toàn diện. Hàng năm, phấn đấu Đảng bộ phường “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên, UBND phường đạt “Tập thể lao động tiên tiến” trở lên, Công an phường đạt “Đơn vị quyết thắng”, chi bộ Công an phường đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 100% cán bộ, chiến sỹ công an phường “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên. UBND phường ưu tiên bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ trang thiết bị, cơ sở vật chất cho Công an phường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Công an phường chủ động đề xuất Công an thành phố đảm bảo đủ biên chế theo quy định; xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ có chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới, nâng cao hiệu quả, chất lượng các mặt công tác; hoàn thiện quy chế phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, chi bộ, tổ dân phố, với ban chỉ huy quân sự trong triển khai nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, văn minh đô thị, xây dựng thế trận an ninh nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Như – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Như – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị UBND phường, Công an phường Trần Hưng Đạo giữ vững các tiêu chí đã đạt được, tập trung hoàn thiện các tiêu chí còn khó khăn, phấn đấu hoàn thành xây dựng “Công an phường Trần Hưng Đạo điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị” năm 2024./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố