Hội Cựu chiến binh phường Vị Xuyên tổ chức Đại Hội thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024.

Ngày 24/4, Hội Cựu chiến binh phường Vị Xuyên tổ chức Đại hội thi đua CCB gương mẫu lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024. Dự có đ/c Phạm Hữu Hanh – Phó chủ tịch Hội CCB thành phố; đồng chí Vũ Thị Kim Liên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Mai Duy Huy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, Bí thư chi bộ, trưởng phố trên địa bàn phường và 58 hội viên tiêu biểu của 06 Chi hội tham dự.

Các đại biểu tham dự Đại hội.

5 năm qua, thực hiện phong trào thi đua yêu nước "CCB gương mẫu" Hội CCB phường Vị Xuyên đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở cơ sở; Tổ chức phát động liên tục, sâu rộng, có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, phù hợp với đặc thù của Hội và bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phong trào "CCB gương mẫu" còn được gắn kết chặt chẽ với việc học tập và làm theo tấm gương của Bác. Nhờ đó đã phát huy được tính chủ động, sáng tạo, khơi dậy tiềm năng to lớn về mọi mặt của CCB, nhiều cuộc vận động, các phong trào do Hội phát động đã tạo sự lan tỏa trong xã hội, tạo sự đồng thuận đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước và tạo nên sức mạnh của toàn Hội.

Đồng chí Đại tá Trần Đại Trường thay mặt đoàn chủ tịch phát biểu khai mạc Đại hội.

Đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB. BCH Hội và các chi hội đã giải quyết cho 15 hội viên vay vốn hơn 1 tỉ đồng của ngân hàng CSXH tỉnh để sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm; Vận động quỹ “nghĩa tình đồng đội” với số tiền hơn 230 triệu đồng (bình quân 450.000đ/ hội viên). Trong 5 năm qua, Hội đã thăm hỏi trên 125 lượt đồng chí ốm đau, sửa chữa nhà cho 01 đồng chí. Tổ chức lễ tang cho 58 hội viên từ trần chu đáo, trọn nghĩa, vẹn tình. Hàng năm, Hội CCB phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể trong phường tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tạo nên những hình ảnh tốt đẹp trong cán bộ, hội viên, gia đình hội viên và nhân dân.

Các Đại biểu biểu quyết, thông qua các nội dung của Đại Hội.

Hưởng ứng các cuộc vận động do MTTQ và chính quyền phát động như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “ngày vì người nghèo”, cuộc vận động “xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “sáng , xanh, sạch, đẹp”… gắn với phong trào “CCB gương mẫu”, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ phòng chống dịch Covid – 19, ủng hộ bão lụt, thiên tai; quỹ khuyến học, chất độc da cam, ủng hộ XD nhà ĐĐK cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên…

Đồng chí Phạm Hữu Hanh – Phó chủ tịch Hội CCB thành phố phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đồng chí Vũ Thị Kim Liên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Trong phong trào thi đua giai đoạn 2019-2024, Hội CCB phường đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi hội và cán bộ, hội viên CCB toàn phường thực hiện tốt các phong trào thi đua do hội cấp trên phát động. Hội CCB phường đạt 3/5 năm, tập thể chi hội đạt 2/5 năm và có 03 đồng chí được Tỉnh hội tặng Bằng khen; Thành hội tặng giấy khen cho Hội CCB phường 2/5 năm, 30 Chi hội, 59 cá nhân được tặng giấy khen; 48 chi hội và 90 hội viên được UBND phường tặng giấy khen. Phong trào thi đua, khen thưởng đã kịp thời động viên mọi cán bộ, hội viên. Thể hiện tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tình đồng chí đồng đội và truyền thống của dân tộc, góp phần phát huy truyền thống bộ đội cụ hồ, góp phần giữ vững ANCT ở địa phương.

Đồng chí Phạm Hữu Hanh – Phó chủ tịch Hội CCB thành phố tặng hoa, chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Vũ Thị Kim Liên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường tặng hoa, chúc mừng Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Hữu Hanh – PCT Hội CCB thành phố và đồng chí Vũ Thị Kim Liên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB phường Vị Xuyên trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phong trào bảo vệ trật tự an toàn xã hội, an ninh trật tự; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức họat động, xây dựng tổ chức hôị ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng phường Vị Xuyên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Phạm Hữu Hanh – Phó chủ tịch Hội CCB thành phố trao giấy khen của Hội CCB thành phốcho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 –2024.

Đồng chí Vũ Thị Kim Liên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường trao giấy khen của UBND phường cho tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 –2024.

Đồng chí Mai Duy Huy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trao giấy khen của UBND phường cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 –2024.

Nhân dịp này, Hội CCB thành phố trao giấy khen cho 01 tập thể, 06 cá nhân, UBND phường trao giấy khen cho 01 tập thể, 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 –2024./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố