Hội nghị duyệt chương trình Đại hội Hội Nông dân thành phố Nam Định lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Sáng ngày 26/5, Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh Nam Định do Đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội nông tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy và Hội Nông dân thành phố để duyệt công tác chuẩn bị Đại hội Hội Nông dân thành phố Nam Định lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nam Định; các đồng chí Trưởng các ban Đảng, Văn phòng Thành ủy; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố.

Đồng chí Trần Thanh Hường –Chủ tịch Hội nông dân thành phố báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội.

Theo báo cáo của Hội Nông dân thành phố: Để chuẩn bị cho Đại hội Hội Nông dân thành phố Nam Định lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028, thời gian qua Hội Nông dân thành phố đã tham mưu, ban hành các quyết định, báo cáo, kế hoạch thành lập Ban chỉ đạo và các tiểu ban phục vụ đại hội. Đại hội dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 02,03/6/2023, tổng số đại biểu chính thức tham dự đại hội 120 đại biểu. Đại hội sẽ tiến hành tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023; kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành trong nhiệm kỳ; thảo luận, quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2023-2028; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp trên theo hướng dẫn của Trung ương Hội và HND tỉnh; Quyết định số lượng, cơ cấu nhân sự và bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028; Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội HND tỉnh lần thứ XI. Thông qua Đại hội, nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường đoàn kết, khơi dậy tiềm năng, trí tuệ, khát vọng, sức sáng tạo của cán bộ, hội viên, nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam.

Các đại biểu tham gia thảo luận, góp ý công tác chuẩn bị Đại hội.

Hội Nông dân thành phố cũng đã chuẩn bị cơ bản công tác tổ chức đại hội như công tác tuyên truyền, khánh tiết, công tác hậu cần, công tác văn kiện, công tác đảm bảo an ninh trật tự. Cũng trong thời gian diễn ra đại hội, Hội Nông dân thành phố sẽ tổ chức trưng bầy sản phẩm nông nghiệp cây cảnh bonsai.

Các đại biểu tham gia thảo luận, góp ý công tác chuẩn bị Đại hội.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu tham dự cuộc họp đã tập trung thảo luận, tham gia góp ý về dự thảo báo cáo tổng kết công tác Hội, phong trào Nông dân, nhiệm kỳ 2018 - 2023,  phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội nông tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh - Nguyễn Hùng Mạnh, đồng chí Bí thư Thành ủy - Nguyễn Anh Tuấn đã ghi nhận, biểu dương những kết quả trong việc tổ chức Đại hội cấp cơ sở và công tác chuẩn bị Đại hội cấp thành phố của Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Anh Tuấn đề nghị Hội Nông dân thành phố tập trung hoàn thiện các báo cáo theo ý kiến đóng góp của các đại biểu, chuẩn bị kỹ các văn kiện, tham luận theo hướng dẫn và đề án nhân sự tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ khoá mới và đặc biệt là đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng thành công của đại hội trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong thành phố./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố.