HUYỆN MỸ LỘC: TỔ CHỨC ĐẠI HỘI HỘI CHIẾN SỸ THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ-1972 LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2024- 2029

Sáng ngày 24/5/2024, tại Hội trường A0, Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị-1972 huyện Mỹ Lộc tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Trung Sơn - Chủ tịch Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị-1972 tỉnh Nam Định; đồng chí Trần Quốc Lập - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Quang Huy - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Chủ tịch Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng trị-1972 các huyện, thành phố trong tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và đại biểu hội viên trong toàn huyện.

Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị-1972 huyện Mỹ Lộc được thành lập ngày 19/12/2014, đến nay có 109 hội viên là cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang đã trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972.

Nhiệm kỳ qua, Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị-1972 huyện Mỹ Lộc đã tích cực tham gia vận động hội viên phát huy bản chất truyền thống bộ đội cụ Hồ, truyền thống của chiến sỹ Thành cổ Quảng trị-1972, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương; tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ hiểu rõ hơn cuộc chiến đấu đầy hy sinh, gian khổ nhưng vô cùng vẻ vang của dân tộc, cảm phục chiến công oai hùng của quân và dân ta tại Thành cổ Quảng Trị; động viên chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh, giảm nghèo bền vững, vươn lên khá giàu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh các hoạt động tương thân tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế và tham gia có hiệu quả các hoạt động nghĩa tình đồng đội, tri ân liệt sỹ, thăm hỏi hội viên lúc ốm đau, hoạn nạn, phúng viếng, tiễn đưa khi hội viên qua đời; tìm hiểu và thu thập thông tin những đồng đội đã hy sinh để cùng với các cơ quan, gia đình làm tốt công tác quy tập hài cốt vào nghĩa trang liệt sĩ; thường xuyên tham gia các hoạt động tri ân các Anh hùng Liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng tại địa phương. Đặc biệt, trong năm 2019, Huyện hội đã tổ chức cho hơn 30 hội viên thăm lại chiến trường xưa Quảng Trị, nghĩa trang Thành Cổ, nghĩa trang Trường Sơn.

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Quang Huy - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Trung Sơn - Chủ tịch Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị-1972 tỉnh Nam Định đã chúc các đại biểu, hội viên sức khỏe cũng như ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị-1972 huyện Mỹ Lộc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới, Hội tích cực tham gia hoạt động hội và các phong trào thi đua của địa phương; tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ hiểu được giá trị, sự hy sinh, mất mát của thế hệ đi trước, qua đó, tự hào về lịch sử, truyền thống của dân tộc; các cấp Hội quan tâm, chăm lo đời sống hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn.

Qua 01 ngày làm việc tích cực, trách nhiệm, Đại hội đã bầu BCH Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị-1972 huyện Mỹ Lộc khoá III, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 9 đồng chí và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị-1972 tỉnh và huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội và phong trào tại địa phương nhiệm kỳ 2019-2024./.

Cao Dũng

Trung tâm VH, TT & TT huyện