Cán bộ và nhân dân phường Ngô Quyền ra quân làm trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường

Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 22 tháng 02 năm 2021 của UBND thành phố Nam Định, kế hoạch Năm an toàn giao thông năm 2021, kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 17/3/2017 của UBND thành phố Nam Đinh và các quy định của UBND thành phố về đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường, UBND phường đã phát động cán bộ và nhân dân toàn phường cùng tham gia xuống đường làm vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự đô thị tiến tới chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các lực lượng tham gia ra quân trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường

UBND phường xác định để thực hiện có hiệu quả cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; việc tổ chức thực hiện phải toàn diện, đồng bộ và liên tục trong đó tập trung vào đẩy mạnh công tác tuyên truyền, từ đó nâng cao hiệu quả triển khai các hoạt động đảm bảo trật tự đô thị, tăng cường tính kỷ cương trong việc thực thi nhiệm vụ; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, các lực lượng tham gia quản lý đô thị trên địa bàn Phường.

Ban ATGT phường cùng với MTTQ và các ban ngành, đoàn thể phường, các Tổ dân phố tổ chức tuyên truyền đến các hộ gia đình và giám sát việc thực hiện nhiệm vụ về quản lý đô thị, vệ sinh môi trường; các tổ công tác của Tổ dân phố tuyên truyền, vận động, nắm tình hình và cung cấp các thông tin liên quan, kiến nghị các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý đô thị trên địa bàn. Chính vì vậy đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, cụ thể:

Về công tác TTĐT:  Đã tổ chức ra quân làm TTĐT, xử lý vi phạm tại khu vực các tuyến phố Bến Thóc, Hàng Thao, Ngô Quyền, Tô Hiệu, Máy Tơ, Hà Huy Tập, Trần Phú, Trần Đăng Ninh, Hoàng Hoa Thám; xử lý tháo dỡ biển hiệu, biển quảng cáo treo không đúng quy định.

Về công tác VSMT: Đã tổ chức các đợt ra quân tổng dọn vệ sinh làm sạch cảnh quan môi trường. Phối hợp với MTTQ, các ban ngành đoàn thể phường giám sát việc thực hiện phương án thu gom rác thải của đơn vị vệ sinh môi trường. Tổ chức tuần tra, kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng đổ phế thải xây dựng và rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định. Khuyến khích nhân rộng các mô hình tự quản tại các tổ dân phố làm nòng cốt trong công tác giữ gìn và bảo vệ môi trường, chính vì vậy đã mang lại diện mạo hoàn toàn mới cho nhiều khu vực trên địa bàn, đặc biệt khu vực đê sông Đào thuộc phường quản lý.

ới sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy; cách làm sáng tạo, linh hoạt của Chính quyền; sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm của các đoàn thể, tổ dân phố; sự quyết tâm, đồng lòng ủng hộ của nhân dân, cán bộ và nhân dân phường Ngô Quyền sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn, từng bước xây dựng phường Ngô Quyền trở thành đô thị văn minh, hiện đại và phát triển theo hướng bền vững./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường

UBND PHƯỜNG NGÔ QUYỀN