Hội chữ thập đỏ tỉnh trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho thành phố Nam Định

Cùng chung tay với thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chiều 08/11/2021, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố và các nhà hảo tâm trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho Trung tâm y tế thành phố và 02 khu cách ly tập trung của thành phố (gồm: Trung tâm điều dưỡng người có công Nam Phong, trường Cao đẳng kinh tế và công nghiệp Nam Định).

Đoàn trao tặng vật tư y tế cho Trung tâm Y tế thành phố

Tại Trung tâm Y tế thành phố đoàn đã trao tặng: 15.000 kim tiêm vắc-xin phòng Covid-19, 500 bộ quần áo bảo hộ cấp 2, 100 chai sát khuẩn, 1.800 khẩu trang N95 và 2.500 khẩu trang y tế, trị giá 54 triệu đồng.

Tại khu cách ly tập trung đặt tại Trung tâm điều dưỡng người có công Nam Phong và Trường Cao đẳng kinh tế và công nghiệp Nam Định đoàn đã trao tặng mỗi khu cách ly: 200 bộ quần áo bảo hộ y tế cấp 2, 100 chai sát khuẩn, 5.000 khẩu trang y tế, 5 thùng bánh và 20 thùng sữa, tổng trị giá 55,2 triệu đồng.

Đoàn trao tặng trang phục bảo hộ và nhu yếu phẩm cho khu cách ly

tại trường Cao đẳng kinh tế và công nghiệp Nam Định

Toàn bộ số vật tư y tế và nhu yếu phẩm trên được Hội chữ thập đỏ tỉnh vận động các doanh nghiệp vàng và các gia đình hảo tâm trên địa bàn thành phố Nam Định ủng hộ, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: Công ty vàng Hằng Luyến, Công ty vàng Hà Thành, Công ty vàng Thịnh Vượng, công ty vàng Đại Phát Vượng…

Thay mặt lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố và Ban chỉ huy quân sự thành phố - đơn vị quản lý, vận hành các khu cách ly tập trung của thành phố, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tấm lòng của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng thành phố trong giai đoạn khó khăn phòng, chống dịch Covid-19 lần này.

Đoàn trao tặng trang phục bảo hộ và nhu yếu phẩm cho khu cách ly

tại Trung tâm điều dưỡng người có công Nam Phong

Thời gian qua, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại thành phố Nam Định, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh tới cơ sở, sự đồng lòng của người dân, thành phố Nam Định còn nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ công tác phòng, chống dịch của thành phố như: Ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Nam ủng hộ 500 bộ quần áo bảo hộ cấp 2, 500 bộ quần áo bảo hộ cấp 3; Hội thiện nguyện chùa Vọng Cung ủng hộ 200 bộ quần áo phòng chống dịch, 20 thùng cồn, 20kg bông tiêm phòng; Công ty TNHH Quỳnh Giao hỗ trợ 350 chăn, màn, chiếu, gối và Tổ phật tử Hương Từ Bi Thành Nam hỗ trợ xô, chậu, chổi quét nhà, chổi lau nhà, ca múc nước cho các khu cách ly…/.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố