Tập huấn cập nhật, nâng cao nhận thức và đánh giá nội bộ về hệ thống QLCL theo TCVN ISO 9001:2015
          Chiều 14/10, UBND thành phố tổ chức tập bồi dưỡng kiến thức về xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 cho cán bộ, công chức các phòng chuyên môn thuộc UBND thành phố.

Quang cảnh buổi tập huấn

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia ISO vào hoạt động quản lý của cơ quan nhà nước là một trong những giải pháp quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử. buổi tập huấn giúp Lãnh đạo và công chức các phòng, ban chuyên môn nghiên cứu, nắm chắc các kiến thức; đồng thời nâng cao nhận thức về việc tổ chức xây dựng, áp dụng và vận hành Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trong thực tế công việc để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao đạt chất lượng và hiệu quả cao.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - chuyên viên Chi cục Đo đường Chất lượng Sở Khoa học và Công nghệ

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - chuyên viên Chi cục Đo đường Chất lượng Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Nam Định giới thiệu những kiến thức chung về Bộ tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2015 phương pháp xây dựng, cập nhật tài liệu hệ thống, Phương pháp ban hành và tổ chức áp dụng, phương pháp đánh giá nội bộ và công bố hệ thống quản lý chất lượng.

Ngoài ra, các đại biểu còn được Chuyên gia tư vấn trao đổi, thảo luận, giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề triển khai thực hiện việc áp dụng và duy trì Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001: 2015.

Lớp tập huấn giúp đội ngũ cán bộ, công chức nâng cao nhận thức về xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giải quyết công việc, công tác cải cách hành chính tại các phòng, ban, đơn vị trên địa bàn./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố