Hội Nghị cán bộ chủ chốt thành phố Nam Định

Thực hiện Thông báo số 366-TB/BTCTU, ngày 05/3/2021 của Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Nam Định, Chiều ngày 08/3/2021, Thành Uỷ Nam Định tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt thành phố Nam Định thực hiện các bước trong quy trình công tác cán bộ, kiện toàn chức danh Phó Bí thư Thành uỷ nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chủ tịch UBND thành phố Nam Định nhiệm kỳ 2016 – 2021. dự và chủ trì hội nghị có Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Vũ Ngọc Phi, Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Về phía Đại biểu tỉnh có đồng chí Trần Thị Thuỷ - Phó Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ; đồng chí Đinh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo các phòng chuyên môn của Ban tổ chức Tỉnh uỷ, Uỷ Ban Kiểm tra Tỉnh uỷ và Sở Nội vụ tỉnh;

Đoàn Chủ toạ hội nghị

Về phía đại biểu thành phố có các đồng chí uỷ viên BTV Thành uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố, các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ thành phố, đồng chí Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ thành phố, đồng chí trưởng các phòng, ban, đơn vị MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố, đồng chí Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND của 25 phường, xã.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ thông qua tờ trình của BTV Thành uỷ về Đề án nhân sự, về cơ cấu, điều kiện, quy trình cụ thể... để Ban chấp hành Đảng bộ thành phố giới thiệu bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Thành uỷ nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chủ tịch UBND thành phố Nam Định nhiệm kỳ 2016 – 2021. Quy trình giới thiệu nhân sự kiện toàn bổ sung chức danh Phó Bí thư Thành uỷ nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chủ tịch UBND thành phố Nam Định nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 5 bước.

Tại hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy lần 1, trên cơ sở chủ trương, yêu cầu nhiệm vụ cơ quan, đơn vị và nguồn cán bộ trong quy hoạch, Ban Thường vụ Thành ủy thảo luận thống nhất đề xuất cơ cấu, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình giới thiệu nhân sự.

Tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố lần 1 (bước 2 của quy trình), các đại biểu đã thảo luận, thống nhất về cơ cấu, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình giới thiệu nhân sự và tiến hành giới thiệu nhân sự bằng phiếu kín.

Tại hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy lần 2 (bước 3 của quy trình), căn cứ vào cơ cấu, tiêu chuẩn, điều kiện, yêu cầu nhiệm vụ và khả năng đáp ứng của cán bộ; trên cơ sở kết quả giới thiệu nhân sự tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố (ở bước 2), Ban Thường vụ Thành ủy thảo luận và giới thiệu nhân sự bằng phiếu kín.

Các đại biểu bỏ phiếu kín

Tại hội nghị cán bộ chủ chốt của Thành phố (bước 4 của quy trình), các đại biểu đã cho ý kiến bằng phiếu kín về nhân sự do tập thể Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất giới thiệu tại bước 3.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị cán bộ chủ chốt của Thành phố, Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy yêu cầu các đồng chí trong Uỷ ban bầu cử tại các đơn vị cơ sở cần quan tâm hơn nữa đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện, triển khai công tác bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Phan Nam – Trung tâm Văn hoá TT&TT thành phố