Phường Trần Đăng Ninh ra quân ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10) và Ngày pháp luật Việt Nam (09/11)

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh và UBND thành phố Nam Định, sáng 10/10/2023, UBND, Ban chỉ đạo Chuyển đổi số phường Trần Đăng Ninh tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10) và Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11).

Các lực lượng tham dự lễ ra quân

Dự lễ ra quân, đại biểu tỉnh và thành phố có: đồng chí Trần Đăng Thuận – Giám đốc Trung tâm chuyển đổi số và truyền thông (Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh); đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo chuyển đổi số thành phố; đồng chí Phan Nhật An – Trưởng phòng Tư pháp thành phố.

Các đại biểu tham dự lễ ra quân

Đại biểu phường có: đồng chí Trần Thị Hoa – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Lương  Thị Thu Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng, tổ phó, tổ công nghệ số cộng đồng 06 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Lương Thị Thu Phương – Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số phường nhấn mạnh: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại ngày nay. Hưởng ứng Ngày chuyển số quốc gia năm 2023, phường Trần Đăng Ninh đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng trên địa bàn, bám sát chủ đề năm 2023 là “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”. Trong đó, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của phường và các tổ dân phố, trên trang thông tin điện tử của phường; tổ chức phát động phong trào thi đua trong cơ quan, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số năm 2023; tổ chức tuyên truyền Chuyển đổi số lồng ghép trong các hội nghị giao ban, sinh hoạt chi bộ, hội nghị của các đoàn thể…

Đồng chí Lương Thu Phương – Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số phường phát biểu khai mạc

Phường Trần Đăng Ninh tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10) và Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11) có ý nghĩa để ngày Chuyển đổi số quốc gia lan tỏa sâu rộng, qua đó, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp và cộng đồng về vai trò, lợi ích của chuyển đổi số đem lại đối với phát triển kinh tế - xã hội và cuộc sống của mỗi người dân. Từng bước tạo sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng tham gia của doanh nghiệp và người dân vào quá trình thực hiện chuyển đổi số của phường, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng chính quyền điện tử gắn với cải cách hành chính. Đồng thời, đây cũng là dịp tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, nâng cao ý thức “thượng tôn pháp luật” của mỗi người dân.

Đại diện Đoàn thanh niên và cán bộ Tư pháp phường phát biểu hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10) và Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11)

Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 có chủ đề “Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật; tăng cường công tác truyền thông, phản ứng chính sách; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực của các cấp, các ngành đáp ứng yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 được tổ chức thường xuyên, liên tục, đặc biệt tập trung vào 02 tháng (tháng 10, 11/2023), cao điểm từ ngày 01/11 đến ngày 10/11/2023. Với các nội dung: Ðẩy mạnh phổ biến, giáo dục, nâng cao nhận thức về Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Tăng cường công tác truyền thông dự thảo chính sách thuộc phạm vi của Đề án “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022-2027”; Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam, xuyên tạc nội dung các Luật đang có hiệu lực thi hành và trong quá trình Quốc hội thảo luận cho ý kiến đối với các dự án Luật, nhất là những dự án Luật có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống nhân dân.

Các lực lượng phường Trần Đăng Ninh diễu hành hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10) và Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11)

Ngay sau lễ hưởng ứng, các lực lượng (cán bộ, công chức, công an phường, đoàn thanh niên, cựu chiến binh, bảo vệ dân phố) đã diễu hành qua các tuyến phố chính trên địa bàn phường và phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện một số thủ tục trên Cổng dịch vụ công quốc gia, tuyên truyền các chính sách pháp luật liên quan đến các đối tượng bảo trợ xã hội theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố