Thành phố Nam Định vinh danh Giáo viên ưu tú Thành Nam.

Sáng 16/11/2018, UBND thành phố Nam Định tổ chức kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) và vinh danh Giáo viên ưu tú Thành Nam. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Va - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Ngô Vỹ Nông – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Hoàng Nguyên Dự - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; cùng các Nhà giáo Ưu tú, các Giáo viên ưu tú Thành Nam được vinh danh năm 2018.

Trong thời gian qua, ngành Giáo dục & Đào tạo thành phố đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó, toàn ngành triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29 ngày 04/11/2015 của BCH Trung ương Đảng khóa XI về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH – HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN. Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua: đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động Hai không; cuộc vận động Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo. Đồng thời thiết thực triển khai phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào đổi mới sáng tạo trong dạy và học.

Đồng chí Nguyễn Văn Va - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy

tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục & Đào tạo thành phố

Cơ sở vật chất các nhà trường được sửa chữa, xây mới, đảm bảo các điều kiện dạy và học. Đến hết tháng 10/2018, toàn thành phố có 41 trường đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn ngày càng được nâng cao. Bậc tiểu học đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi, giao lưu cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp thành phố: 01 huy chương vàng, 01 chương bạc và 04 huy chương đồng cuộc thi Toán tuổi thơ quốc gia; đứng thứ nhất toàn đoàn thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh; Liên hoan phát triển năng lực học sinh cấp tỉnh có 03 nội dung đạt giải nhất, 02 nội dung đạt giải nhì; 03 giáo viên đạt giải nhất, 02 giáo viên đạt giải nhì thi làm đồ dùng dạy học… Cấp THCS, đội tuyển học sinh giỏi các môn văn hóa dẫn đầu toàn tỉnh với 197/293 em đạt giải, dành giải nhất toàn đoàn thể dục thể thao ngành giáo dục tỉnh…

Ngành Giáo dục & Đào tạo thành phố nhiều năm liền được công nhận là đơn vị xuất sắc dẫn đầu toàn tỉnh, được UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT, Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc. Đặc biệt, 2 lần được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất.

Đồng chí Hoàng Nguyên Dự - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố

tặng danh hiệu “Giáo viên ưu tú Thành Nam” cho các thầy, cô giáo

Cũng tại buổi lễ, UBND thành phố Nam Định tổ chức trao tặng danh hiệu “Giáo viên ưu tú Thành Nam” cho các thầy cô, giáo. Năm 2018, có 21 thầy, cô được vinh danh “Giáo viên ưu tú Thành Nam”. Đây là phần thưởng cao quý của Thành ủy – HĐND – UBND thành phố ghi nhận công lao, tâm huyết của các thầy, cô giáo trong sự nghiệp “trồng người”, góp phần giữ vững thành tích dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng dạy và học của ngành giáo dục & đào tạo thành phố. Danh hiệu này được thành phố Nam Định trao tặng các thầy, cô giáo từ năm 1982. 36 năm qua, đã có 499 thầy cô được vinh danh “Giáo viên ưu tú Thành Nam”, bên cạnh đó, có 18 nhà giáo được nhà nước phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” Việt Nam./.

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố