Chi cục thuế Thành phố sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm

Để đánh giá công tác quản lý, thu NSNN 6 tháng đầu năm trên địa bàn thành phố và  đề ra phương hướng, giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác thuế 6 tháng cuối năm 2016, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán được giao. Ngày 13/07/2016, tại hội trường tầng 3, Chi cục thuế Thành phố tổ chức hội nghị sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đình Hồng – Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Nam Định; đồng chí Lê Đình Chi - Ủy viên Ban chấp hành, Phó Chủ tịch UBND Thành phố;  các đ/c Chủ tịch UBND các phường xã; lãnh đạo công ty chợ cùng cán bộ công nhân viên chức chi cục thuế thành phố.

Đ/c Vũ Thị Thúy – Phó Chi cục thuế thành phố báo cáo sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm,

triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Chi cục thuế thành phố đã luôn cố gắng, nỗ lực trong việc khai thác nguồn thu, đẩy mạnh công tác kiểm tra chống thất thu ngân sách, thu hồi nợ đọng thuế. Bên cạnh đó, chi cục thuế thành phố cũng tổ chức nhiều cuộc họp để đưa ra các giải pháp quản lý DN nộp thuế thấp theo ngành nghề kinh doanh. Trong 6 tháng đầu năm, tổng thu nội địa tính cân đối là 209,4 tỷ đồng, đạt 46% so với dự toán tỉnh và thành phố giao, tăng 18% so với cùng kỳ. Tổng thu nội địa tính cân đối trừ tiền thu sử dụng đất là 162,4 tỷ đồng, đạt 47% dự toán tỉnh và thành phố giao, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2015. Có 6/12 khoản thu đạt trên 50%, 10/12 khoản thu có tốc độ tăng trưởng khá cao so với cùng kỳ như thu từ doanh nghiệp trung ương, thu từ doanh nghiệp địa phương, thuế thu nhập cá nhân… Nhiều phường xã đã hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao về tổng thu nội địa tính cân đối như phường Lộc Hạ đạt 139%, phường Thống Nhất đạt 92%, phường Vị Hoàng đạt 67%...

Đ/c Vũ Đình Hồng – Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Nam Định và đ/c Lê Đình Chi - Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Đình Hồng – Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Nam Định và đồng chí Lê Đình Chi - Ủy viên Ban chấp hành, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đều ghi nhận, biểu dương những những thành tích mà cán bộ công chức chi cục thuế thành phố đã đạt được trong 6 tháng đầu nămđồng thời chỉ đạo trong thời gian tới cần khắc phục những khó khăn, chủ động bằng nhiều giải pháp triển khai quyết liệt, quyết tâm thực hiện đảm bảo thu ngân sách Nhà nước đạt và vượt kế hoạch dự toán tỉnh giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN năm 2016 và những năm tiếp theo.

Đ/c Vũ Đình Hồng – Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Nam Định

tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Đình Hồng – Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Nam Định và đồng chí Lê Đình Chi - Ủy viên Ban chấp hành, Phó Chủ tịch UBND Thành phốChi cục thuế thành phố cũng đề ra 6nhiệm vụ trọng tâm và 9 giải pháp cho công tác thu thuế 6 tháng cuối năm 2016. Trong đó, tập trung phấn đấu quyết liệt thực hiện hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn và triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý thuế, tích cực thực hiện cải cách thủ tục hành chính thuế, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế, nâng cao chất lượng dịch vụ tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, đẩy mạnh thực hiện khai thuế và nộp thuế điện tử

Đ/c Lê Đình Chi – UVBCH, Phó Chủ tịch UBND Thành phố

tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Có thể nói, việc hoàn thành mục tiêu thu NSNN năm 2016 trên địa bàn là cơ sở để thành phố chủ động về nguồn lực, tiếp tục đầu tư xây dựng thành phố trở thành trung tâm vùng Nam đồng bằng sông Hồng./.

Thu Phương – Đài phát thanh Thành phố