Đồng chí Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư số 01 phường Trần Tế Xương

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), chiều ngày 15/11/2020, tại trụ sở UBND phường, khu dân cư số 01 phường Trần Tế Xương long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết dân tộc.

Các đại biểu dự ngày hội Đại đoàn kết của khu dân cư số 01

Tới dự và chung vui với khu dân cư số 01 đồng chí Đặng Phúc Giao – Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Nguyễn Thị Như – Ủy viên BTV Thành ủy,  Chủ tịch UBMTTQ Thành phố; đồng chí Mai Thị Bích Ngọc – Bí thư Đảng ủy phường và nhân dân khu dân cư số 01.

Văn nghệ chào mừng ngày hội Đại đoàn kết của khu dân cư số 01

Khu dân cư số 01 phường Trần Tế Xương gồm 03 tổ dân phố (số 01, 02 và 03) với 323 hộ dân và hơn 1.000 nhân khẩu. Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, Ban công tác mặt trận khu dân cư đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tuyên truyền, vận động nhân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội – quốc phòng – an ninh; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp phát động: thực hiện nếp sống văn minh đô thị, không đổ rác thải bừa bãi, vệ sinh tuyến đê sông Đào qua địa bàn khu dân cư… Ngay từ tháng 8/2020, khu dân cư số 01 đã hoàn thành 100% các cuộc vận động; trong đó, thu thuế đất và phí vệ sinh môi trường đều đạt chỉ tiêu được giao. Đặc biệt, khu dân cư đã vận động nhân dân ủng hộ hơn 8 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung hơn 13 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Như – Chủ tịch UB MTTQ thành phố tặng hoa chúc mừng khu dân cư số 01

Năm 2020, khu dân cư số 01 có 270 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” 03 năm liên tục (2018 – 2020), 09 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu”.

Đồng chí Đặng Phúc Giao – Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh

tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của khu dân cư số 01

Tại buổi lễ, Ban công tác mặt trận khu dân cư số 01 phường Trần Tế Xương cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2021 với các nhiệm vụ cụ thể như: Phối hợp tham gia giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội; Hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, các quỹ vận động đạt 100%; 100% thanh niên tuổi 17 đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự, đảm bảo chỉ tiêu giao quân; 100% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; Giảm 1% hộ nghèo và hộ cận nghèo; Không có trẻ em bị xâm hại; Xây dựng khu dân cư đạt khu dân cư “5 không”; Phối hợp tổ chức tốt các ngày lễ lớn…/.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố