Khai mạc Hội thao bắn súng quân dụng dân quân tự vệ và thể dục thể thao quốc phòng năm 2024

Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước hướng đến kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), sáng ngày 23/4, Ban chỉ huy quân sự thành phố Nam Định tổ chức khai mạc Hội thao bắn súng quân dụng Dân quân tự vệ và hội thao thể dục thể thao quốc phòng năm 2024.

Các đại biểu dự lễ khai mạc

Dự khai mạc có: đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Thượng tá Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố.

Các lực lượng tham gia hội thao

Tham gia hội thao năm nay, có hơn 100 vận động viên là chiến sỹ dân quân tự vệ thuộc Ban chỉ huy quân sự 25 phường, xã và các đơn vị tự vệ trực thuộc. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 03 nội dung: Bắn súng quân dụng Dân quân tự vệ, 03 môn quân sự phối hợp và Bơi vũ trang.

Thượng tá Phạm Anh Tuấn - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố phát biểu khai mạc hội thao

Phát biểu khai mạc hội thao, Thượng tá Phạm Anh Tuấn đề nghị ban giám khảo và tổ trọng tài nêu cao vai trò, trách nhiệm, bám sát nội dung, tạo điều kiện thuận lợi để các vận động viên thi đấu, đảm bảo công bằng và an toàn tuyệt đối trong quá trình diễn ra hội thao. Các vận động viên đoàn kết, trung thực, khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm quy chế, quy định của ban tổ chức, thi đấu hết mình, quyết tâm thi đấu giành kết quả cao nhất.

Các trọng tài và vận động viên tuyên thệ

Qua hội thao, Ban chỉ huy quân sự thành phố sẽ tuyển chọn các vận động viên đạt thành tích cao, có khả năng chuyên môn tốt làm nòng cốt xây dựng phong trào thể dục thể thao của đơn vị và thành lập đội tuyển của Lực lượng vũ trang thành phố tham gia hội thao do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức.

Các vận động viên tranh tài các nội dung tại hội thao

Hội thao bắn súng quân dụng Dân quân tự vệ và hội thao thể dục thể thao quốc phòng thành phố Nam Định năm 2024 là dịp nhằm đánh giá kết quả huấn luyện, rèn luyện thể lực và hoạt động thể dục thể thao của cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ các phường, xã và các đơn vị tự vệ. Đồng thời, nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy, quản lý, huấn luyện của Ban chỉ quân sự các phường, xã; rèn luyện khả năng chiến đấu và kỹ năng của cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố