Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố dâng hương tưởng nhớ công lao các Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4)

Nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 – 01/5/2024), sáng 26/4/2024, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh và Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thành phố Nam Định long trọng tổ chức Lễ đặt vòng hoa viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh và Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Nam Định.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố dự Lễ dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh

Đoàn do đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đặt hoa viếng các anh hùng liệt sĩ. Tham gia đoàn có đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Uỷ viên Ban TVTU, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, LLVT tỉnh.

Đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Ngọc Phi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Uỷ viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, LLVT thành phố; đại diện các chức sắc tôn giáo và các tầng lớp nhân dân thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Nam Định

Đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh

Kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước và 138 năm Ngày Quốc tế lao động là dịp để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta cùng nhau ôn lại những chiến công vẻ vang của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc vĩ đại; giai cấp công nhân và nhân dân lao động cả nước ôn lại truyền thống đấu tranh xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, tiếp tục phát huy vai trò đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội của đất nước.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thắp hương trên phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Nam Định

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã dành phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mang lại nền độc lập, tự do cho Tổ quốc. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ”.

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, cán bộ, đảng viên, nhân dân, lực lượng vũ trang tỉnh nói chung và thành phố Nam Định nói riêng nguyện đoàn kết, đồng lòng, vượt qua khó khăn thách thức, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng Nam Định ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tỉnh thắp hương trên phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Nam Định

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thắp hương trên phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Nam Định

Sau lễ dâng hương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố đã thắp hương trên phần mộ các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Nam Định. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Nam Định đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân./.

Phạm Phương, Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố