Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất HĐND thành phố khoá XVII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Sáng ngày 26/4, HĐND thành phố Nam Định khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất theo thẩm quyền. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Sơn Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố chủ tọa kỳ họp.

Các đại biểu tham dự Kỳ họp.

Dự kỳ họp có Đồng chí Phạm Duy Hưng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Các đồng chí ủy viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; đại diện Thường trực UB MTTQ thành phố; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ thành phố; các đồng chí đại biểu HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND 25 phường, xã trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại kỳ họp.

Kỳ họp đã tiến hành các nội dung: UBND thành phố trình Tờ trình về việc giao nhiệm vụ cho UBND thành phố quyết định giao bổ sung dự toán và kinh phí cho đơn vị dự toán cấp I đối với các nhiệm vụ phát sinh chưa có trong dự toán đầu năm 2024; Tờ trình đề nghị quyết định chủ trương đầu tư một số dự án, công trình đầu tư công; Tờ trình đề nghị phê chuẩn điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách địa phương thành phố Nam Định; Tờ trình đề nghị bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024 nguồn vốn ngân sách địa phương thành phố Nam Định. Báo cáo thẩm tra của các ban HĐND và các đại biểu thông qua các nghị quyết trình tại kỳ họp.

Chủ tọa Kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Anhh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất HĐND thành phố khoá XVII, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Trên cơ sở các Tờ trình của UBND thành phố, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND thành phố; các đại biểu đã thảo luận, phân tích, đánh giá và biểu quyết thông qua các Nghị quyết. Đây là những nội dung, dự án có ý nghĩa quan trọng, liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh và sự phát triển của Thành phố.

Các đại biểu thông qua các nghị quyết trình tại kỳ họp.

Để các Nghị quyết của HĐND thành phố sớm được triển khai, tổ chức thực hiện, Chủ toạ kỳ họp đề nghị Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để các dự án, nội dung sớm được triển khai thực hiện, đạt hiệu quả. HĐND thành phố kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và dân toàn thành phố phát huy truyền thống đoàn kết, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trong thời gian tới./.

Phan Nam - Trung tâm VHTT&TT thành phố