Thành phố Nam Định phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới, chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và hưởng ứng Tết trồng cây “”Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do UBND tỉnh phát động, sáng ngày 27/01/2023 (tức ngày 06 tháng Giêng năm Quý Mão), tại Công viên Vị Xuyên, UBND thành phố Nam Định phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác” và phát động phong trào trồng cây năm 2023. Đến dự có các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, UB MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, và các đoàn thể của tỉnh. Đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Nam Định, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Ngọc Phi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành và các đoàn thể của thành phố; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 25 phường, xã trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu tham dự Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

Thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ vào dịp Tết cổ truyền Canh Tý năm 1960, hàng năm, cứ mỗi độ Xuân về, cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Nam Định lại tích cực phát động, tham gia hưởng ứng Tết trồng cây; đưa phong trào trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc vào dịp đầu Xuân năm mới.Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, những năm qua, tỉnh Nam Định nói chung và thành phố Nam Định nói riêng đã phát động sâu rộng phong trào trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, tạo cảnh quan trong lành, xanh sạch đẹp. Nhiều đường phố, đường làng, ngõ, xóm, các khu, cụm CN và các khu đô thị mới đã dần được phủ xanh cây trồng.

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy,  Chủ tịch UBND thành phố đọc diễn văn Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

Phát biểu phát động tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Phạm Duy Hưng cho biết, thực hiện lời dạy của Bác, hàng năm, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương cùng các tầng lớp nhân dân thành phố đã hưởng ứng và tích cực tham gia phong trào trồng cây, gây rừng, trong đó có việc phát triển và trồng mới hàng loạt cây xanh trong khuôn viên nhà ở, đường phố, các khu vực công cộng…và trở thành một nét đẹp văn hóa có ý nghĩa tích cực, tạo cảnh quan môi trường sinh thái lành mạnh, lợi ích kinh tế thiết thực. Thành phố Nam Định được Hiệp hội đô thị Việt Nam đánh giá là một trong những đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố tham gia trồng cây tại Công viên Vị Xuyên

Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023 không chỉ mang ý nghĩa hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thành phố về ý nghĩa sâu sắc của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”; đồng thời nâng cao trách nhiệm của cộng đồng dân cư và người dân đối với công tác phát triển rừng và trồng cây xanh. Qua đó, thấy rõ được vai trò của cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần làm tăng khả năng bảo vệ môi trường sinh thái và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân./.

Bài, Ảnh: Phạm Phương, Thanh Thủy, Phan Nam

Trung tâm VHTT và TT thành phố