Thành phố Nam Định triển khai công tác khám tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022

Chiều ngày 29/11/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Nam Định đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác khám tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022. Đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Nhằm triển khai thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ CAND năm 2022 đạt hiệu quả, hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao, thành phố Nam Định đã kiện toàn Hội đồng NVQS, phân công các thành viên phụ trách công tác tuyển quân tại các xã, phường. Đồng thời chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật CAND và các văn bản hướng dẫn thi hành; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đề cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân; vận động mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia thực hiện. Triển khai đầy đủ quy trình các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo kế hoạch. Ban CHQS thành phố, Công an thành phố đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tham mưu cho Hội đồng NVQS thành phố xây dựng và triển khai Kế hoạch sơ tuyển sức khỏe NVQS và thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2022; tổ chức tập huấn về chuyên môn cho Trạm trưởng Trạm Y tế 25 phường, xã về công tác sơ tuyển theo đúng quy định.

Đồng chí Thượng tá Bùi Đức Lâm, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS thành phố báo cáo kết quả sơ tuyển và triển khai công tác khám tuyển NVQS năm 2022

Năm 2022, toàn thành phố có 2.020 công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, trong đó, thành phố đã phát lệnh gọi sơ tuyển NVQS đối với 1.830 công dân, bằng 90,6%. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, và một số công dân đi làm ăn xa chưa trở về địa phương nên số công dân đã sơ tuyển là 1.758, bằng 96,1%. Cũng trong năm 2022, có 38 công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đăng ký tham gia khám tuyển nghĩa vụ CAND, trong đó có 24 công dân viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ CAND.

Đồng chí Thượng tá Đặng Đức Hảo, Trưởng Công an thành phố báo cáo công tác sơ tuyển và triển khai công tác khám NV CAND năm 2022

Trong thời gian tới, thành phố sẽ đẩy mạnh tuyên truyền công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022; chuẩn bị chu đáo cơ sở, vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022 diễn ra từ ngày 6/12 đến ngày 14/12/2021; Xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong từng giai đoạn thực hiện các quy trình tuyển quân…

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố đề nghị các thành viên Hội đồng NVQS thành phố và Hội đồng NVQS các phường, xã bám sát nội dung Kế hoạch; thực hiện tốt công tác rà soát và phân loại nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, phục vụ tốt cho công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Rà soát việc tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 và thực hiện test nhanh Covid-19 trước khi khám sức khỏe 1 ngày đối với thanh niên được phát lệnh khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự; tăng cường công tác tuyên truyền vận động thanh niên và gia đình hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu giao quân với chất lượng cao nhất./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố