Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Nam Định lần thứ XI, năm 2024

Chiều 18/3, Phòng Giáo dục&Đào tạo thành phố Nam Định tổ chức Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) thành phố Nam Định, lần thứ XI năm 2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Như – Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo HKPĐ thành phố năm 2024; cùng dự có các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ thành phố: đồng chí Vũ Văn Thống – Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin, Phó Trưởng Ban chỉ đạo HKPĐ thành phố; đồng chí Trần Văn Mùi –Trưởng phòng Y tế thành phố; đồng chí Nguyễn Thế Lâm – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố, trưởng BTC Hội khỏe Phù Đổng thành phố Nam Định lần thứ XI, năm 2024.

Quang cảnh buổi bế mạc.

HKPĐ thành phố Nam Định lần thứ XI, năm 2024 được tổ chức từ ngày 08 đến ngày 12/3/2024 tại Trung tâm VHTT tỉnh, Sân Vận động Thiên Trường, Trường TH Nguyễn Tất Thành và trường TH Trần Nhân Tông với sự tham gia của 503 học sinh, thuộc 42 trường Tiểu học, THCS trong toàn thành phố dưới sự điều hành của 52 thành viên trong tổ Trọng tài. Các VĐV tranh tài ở 26 nội dung ở 5 môn thi đấu: Điền kinh, Bóng bàn, Cờ vua, Cầu lông, Đá cầu.

Đồng chí Nguyễn Thị Như – Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo HKPĐ thành phố năm 2024 phát biểu tại buổi bế mạc.

Đồng chí đồng chí Nguyễn Thế Lâm – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố, trưởng BTC Hội khỏe Phù Đổng thành phố Nam Định lần thứ XI, năm 2024 phát biểu tại buổi lễ.

Trong 5 ngày tranh tài sôi nổi, với tinh thần thể thao cao thượng, các VĐV đã tích cực thi đấu, nỗ lực đạt thành tích tốt nhất. Kết thúc HKPĐ thành phố lần thứ XI năm 2024, Ban tổ chức đã trao 26 huy chương Vàng kèm GCN đạt giải Nhất, trao 26 huy chương Bạc kèm GCN đạt giải Nhì, trao 26 huy chương Đồng kèm GCN đạt giải Ba và trao 26 giải khuyến khích cho các VĐV. Theo đánh giá của Ban tổ chức, ở Hội khỏe Phù Đổng năm nay, các vận động viên tham gia thi đấu nhiệt tình, sôi nổi với tinh thần thể thao cao thượng, thực hiện nghiêm túc Điều lệ giải và các yêu cầu của Ban tổ chức; nhiều vận động viên đã cố gắng thi đấu và đạt thành tích cao. Với những thành tích đã đạt được tại HKPĐ thành phố lần thứ XI, thành phố sẽ lựa chọn 69 học sinh xuất sắc nhất cùng với đội tuyển AEROBIC, Võ cổ truyền, Võ Vovinam và bóng đá để tập huấn, chuẩn bị tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nam Định năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Thị Như – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và đồng chí Nguyễn Thế Lâm – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố trao huy chương Vàng và GCN đạt giải Nhất cho các VĐV.

Đồng chí Vũ Văn Thống – Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin thành phố và Đồng chí đồng chí Nguyễn Thế Lâm – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố trao huy chương Bạc và GCN đạt giải Nhì cho các VĐV.

Đồng chí Vũ Duy Hưng – Phó giám đốc Trung tâm VHTT&TT thành phố và đồng chí Vũ Ngọc Bảo – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố trao huy chương Đồng và GCN đạt giải Ba cho các VĐV.

Đồng chí Vũ Ngọc Bảo – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố trao thưởng cho các VĐV đạt giải Khuyến khích

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, đồng chí Nguyễn Thị Như đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của các em học sinh đã đạt được tại HKPĐ thành phố lần thứ XI năm 2024 và khẳng định: HKPĐ thành phố lần thứ XI năm 2024 đã đạt được mục đích, ý nghĩa đề ra, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự. Các tổ trọng tài làm việc khách quan; các VĐV đã thi đấu hết mình với tinh thần thể thao trung thực, nỗ lực đạt thành tích cao nhất. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng đề nghị trong thời gian tới Phòng GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo triển khai tốt công tác giáo dục thể chất học đường, phát triển các CLB thể thao trong trường học; làm tốt công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu thể thao, tạo điều kiện để các em được luyện tập nâng cao thành tích; chọn lựa những VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc tiếp tục bồi dưỡng, tập huấn chuẩn bị lực lượng tham gia HKPĐ tỉnh Nam Định năm 2024./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố.