Thành lập Chi hội Cựu Công an nhân dân phường Lộc Hạ, nhiệm kỳ 2024 - 2026

Chiều 22/4/2024, Công an phường Lộc Hạ phối hợp cùng Ban vận động tổ chức hội nghị thành lập Chi hội Cựu CAND phường Lộc Hạ, nhiệm kỳ 2024 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Trưởng Công an thành phố; đồng chí Đại tá Đinh Ngọc Bích, nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động – Công an tỉnh, Ủy viên BTV Hội Cựu CAND tỉnh Nam Định, Chủ tịch Hội Cựu CAND thành phố; đồng chí Đại tá Đinh Văn Tĩnh, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Cựu CAND thành phố. Đại biểu phường có đồng chí Vũ Khắc Thọ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Hoàng Thị Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ngành, đoàn thể của phường cùng cán bộ, chiến sĩ Công an phường Lộc Hạ.

Đ/c Đại tá Ngô Xuân Tạn, Chi hội trưởng Chi hội Cựu CAND phường Lộc Hạ trình bày phương hướng hoạt động Hội Cựu CAND phường, nhiệm kỳ 2024 - 2026

Hội Cựu CAND phường Lộc Hạ được thành lập với 45 hội viên. Trong đó có nhiều hội viên đang tham gia công tác tại địa phương như: cấp ủy chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư… Đây là những đồng chí đã trải qua quá trình rèn luyện, chiến đấu và trưởng thành trong công cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Các đồng chí đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của chính quyền và Nhân dân tại địa bàn cơ sở và là tấm gương tiêu biểu để cán bộ, chiến sĩ và thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Các đại biểu biểu quyết bầu BCH Chi hội Cựu CAND phường

Đ/c Đại tá Đinh Văn Tĩnh, Phó Chủ tịch Hội Cựu CAND thành phố trao quyết định thành lập Chi hội Cựu CAND phường

Việc thành lập Chi hội Cựu CAND phường Lộc Hạ nhằm thống nhất tập hợp hội viên là các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an đã nghỉ hưu qua các thời kỳ trên địa bàn phường, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau; tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”; tích cực tham gia mô hình phong trào “Cựu Công an nhân dân vì bình yên cuộc sống”; giữ gìn an ninh, trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, góp phần xây dựng lực lượng Công an phường cũng như thành phố ngày càng trong sạch, vững mạnh…

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Chi hội Cựu CAND phường Lộc Hạ

Đ/c Vũ Khắc Thọ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Khắc Thọ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và đồng chí Đại tá Đinh Ngọc Bích, Chủ tịch Hội Cựu CAND thành phố đã chúc mừng và ghi nhận tinh thần, trách nhiệm của Chi hội Cựu CAND phường Lộc Hạ đã chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt việc thành lập Chi hội. Đồng thời cũng đề nghị, Chi hội ngay sau khi được thành lập cần xác định rõ mục tiêu, xây dựng tổ chức Hội theo đúng tôn chỉ, mục đích; quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên; tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm đóng góp cho phong trào bảo vệ ANTQ ở cơ sở; chủ động phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đ/c Đại tá Đinh Ngọc Bích, Chủ tịch Hội Cựu CAND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

BCH Chi hội Cựu CAND phường ra mắt và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã hiệp thương bầu Chi hội trưởng và 02 Chi hội phó Chi hội Cựu CAND phường Lộc Hạ nhiệm kỳ 2024-2026./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố