Phường Lộc Hạ triển khai kế hoạch xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị” năm 2024

Ngày 19/4, UBND phường Lộc Hạ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị”. Dự hội nghị có Thượng Tá Đào Ngọc Dương – Phó trưởng Công an thành phố, Thiếu tá Phạm Văn Sơn - Phó trưởng Công an thành phố; các đồng chí Đội trưởng, Đội phó các Đội nghiệp vụ - Công an tỉnh và thành phố. Đại biểu phường có đồng chí Vũ Khắc Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Hoàng Thị Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án của phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể phường; Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban Công tác Mặt trận các KDC trên địa bàn cùng cán bộ, chiến sĩ Công an phường Lộc Hạ.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Khắc Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã quán triệt, triển khai Nghị quyết của Đảng ủy phường về lãnh đạo xây dựng Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị. Xác định “Xây dựng Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị” là mục tiêu có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần xây dựng lực lượng Công an phường thật sự trong sạch vững mạnh, chính quy tinh nhuệ, hiện đại, là cơ sở tiền đề tiến tới xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, văn minh, an toàn lành mạnh, Đảng ủy phường Lộc Hạ đã xây dựng hoàn thiện và xác định 4 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể như: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh toàn diện; Xây dựng hoàn thiện cơ chế phối hợp của Công an phường, củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân; Bảo đảm nguồn lực cơ sở vật chất, trang thiết bị đối với Công an phường; Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Công an phường, quyết tâm xây dựng Công an phường điển hình đạt kiểu mẫu, chi bộ Công an phường đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Công an phường đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” và được công nhận “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành Điều lệnh Công an nhân dân”, 100% cán bộ chiến sỹ Công an phường được phân loại cán bộ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên.

Đồng chí Vũ Khắc Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường triển khai Nghị quyết của Đảng ủy phường.

Căn cứ theo Bộ tiêu chí xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị” do Bộ Công an ban hành. Năm 2023, Công an phường Lộc Hạ đã hoàn thành 17/20 tiêu chí. Với quyết tâm hoàn thành Kế hoạch trong năm 2024, UBND phường Lộc Hạ đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện. Tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Tỉnh ủy, Thành ủy, các Đề án, Kế hoạch của UBND tỉnh và UBND thành phố, Bộ tiêu chí do Bộ Công an ban hành và các văn bản liên quan xây dựng Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị. Triển khai thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, nhất là các ngành nghề kinh doanh, đầu tư có điều kiện; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; công tác PCCC. Quản lý chặt chẽ nhân khẩu, hộ khẩu, người nước ngoài cư trú, hoạt động trên địa bàn. Tiếp nhận, xử lý 100% tin báo, tố giác về tội phạm theo quy định. Nắm chắc tình hình hoạt động của các loại tội phạm. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực ANTT; cải tiến lề lối, phương pháp làm việc hiệu quả “Vì nhân dân phục vụ”. Đồng thời, thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án xây dựng Công an Lộc Hạ kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị gồm 28 đồng chí, do đồng chí Hoàng Thị Phương - Chủ tịch UBND phường làm trưởng ban; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ.

Đồng chí Hoàng Thị Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến xây dựng, duy trì, nhân rộng các mô hình đảm bảo ANTT và PCCC trên địa bàn, tích cực thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, góp phần xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị.

Đồng chí Thiếu tá Phạm Văn Sơn - Phó trưởng Công an thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Thiếu tá Phạm Văn Sơn - Phó trưởng Công an thành phố nhấn mạnh: “Xây dựng Công an phường kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị” là một chủ trương lớn của Bộ Công an được triển khai trong cả nước, UBND tỉnh và UBND thành phố cũng đã có Kế hoạch triển khai Đề án đến năm 2030 với lộ trình cụ thể. Trong đó, thành phố xác định mục tiêu đến năm 2030, 100% Công an phường đạt điển hình, kiểu mẫu về ANTT. Đồng chí Thiếu tá Phạm Văn Sơn - Phó trưởng Công an thành phố yêu cầu cả hệ thống chính trị của phường phải vào cuộc, trong đó lực lượng Công an là nòng cốt, tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền triển khai các nhiệm vụ, phấn đấu đạt đủ 20 tiêu chí. Cấp ủy, chính quyền phường cần quán triệt nội dung kế hoạch đến từng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đồng chí cũng khẳng định vai trò của các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, các chi hội trưởng, chi hội phó các hội, đoàn thể và từng hộ gia đình trong việc tích cực tham gia cùng lực lượng Công an phường, hàng ngày nắm bắt tình hình, các hoạt động chung trong phạm vi Tổ dân phố, từ đó sớm phát hiện, thông tin những hành vi vi phạm để lực lượng Công an có biện pháp đấu tranh ngăn chặn, phòng ngừa, góp phần đảm bảo ANTT và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố