Phường Lộc Hạ có Tân Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 28/3, Ủy ban MTTQ phường Lộc Hạ tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ phường lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029. Tới dự Đại hội có đồng chí Hoàng Quang Khoa - ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ thành phố. Đại biểu phường có đồng chí Vũ Khắc Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Mạnh Hà – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Hoàng Thị Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể phường; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và 95 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự Đại hội.

Đại diện các tầng lớp nhân dân chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ phường Lộc Hạ luôn đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội MTTQ phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Hoạt động của Mặt trận ngày càng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tạo tiền đề quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận trong thời kỳ mới. Các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động thường xuyên gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đoàn chủ tịch Đại hội.

Đồng chí Trần Đức Đồng thay mặt đoàn Chủ tịch phát biểu khai mạc Đại hội.

MTTQ phường đã hiệp thương với các tổ chức thành viên thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua, tiêu biểu như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “Ngày chủ nhật sáng – xanh – sạch – đẹp” đã khơi dậy được tinh thần đoàn kết của cả cộng đồng và đạt được những kết quả khá toàn diện: Các Ban CTMT đã phối hợp, vận động nhân dân xã hội hóa, đóng góp kinh phí để nâng cấp đường ngõ, cống thoát nước và sửa chữa nhà văn hóa ở KDC với tổng kinh phí hơn 1,1 tỉ đồng, 9/9 TDP duy trì thực hiện tốt Quy ước nếp sống văn hóa; 09 TDP và UBND phường được UBND thành phố công nhận “Tổ dân phố văn hóa; cơ quan có nếp sống văn hóa”. 100% các Ban CTMT tổ chức tốt “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”, hàng năm có trên 95% hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”…

Đồng chí Hoàng Quang Khoa - ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ thành phố phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đồng chí Hoàng Quang Khoa - ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ thành phố tặng hoa, chúc mừng Đại hội.

Cuộc vận động “Vì người nghèo”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” được triển khai sâu rộng. Trong nhiệm kỳ qua, đã tập trung hỗ trợ 02 hộ nghèo xây mới và sữa chữa nhà ở; ủng hộ hàng hàng trăm triệu đồng trong các đợt hỗ trợ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, phòng chống dịch Covid-19; tặng quà, sổ tiết kiệm cho thanh niên lên đường nhập ngũ; thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp ngày Thương binh - Liệt sĩ. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội được tăng cường. Công tác góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện một cách chặt chẽ, thực chất, hiệu quả, góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Khắc Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đồng chí Vũ Khắc Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường tặng hoa, chúc mừng Đại hội.

Phát huy những kết quả đạt được, chủ động khắc phục khó khăn, hạn chế còn tồn tại, trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ phường Lộc Hạ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, học tập, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nà nước, các mục tiêu phát triển KT-VH-XH-ANQP của địa phương. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có 100% KDC tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, 95% hộ gia đình trở lên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. triển khai có hiệu quả xây dựng quỹ “Vì người nghèo” và các hoạt động an sinh xã hội đến các hộ gia đình. Phấn đấu 85% Ban Công tác Mặt trận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có Ban CTMT hoạt động yếu, kém.

Các đồng chí ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Lộc Hạ chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố và lãnh đạo phường.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các chương trình của Đại hội.

Tại Đại hội, đồng chí Hoàng Quang Khoa - ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ thành phố và đồng chí Vũ Khắc Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã tặng lẵng hoa tươi thắm thể hiện sự ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực mà MTTQ phường Lộc Hạ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới, MTTQ phường tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường vận động, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Cùng với đó, tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; đề xuất cấp ủy những chính sách sát đúng, kịp thời. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Trần Thị Hồng Linh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Lộc Hạ, nhiệm kỳ 2024-2029 phát biểu nhận nhiệm vụ.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đoàn kết, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Lộc Hạ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các mục tiêu, nội dung chương trình Đại hội đề ra. Đại hội đã hiệp thương cử ra 31 vị tham gia UB MTTQ Việt Nam phường Lộc Hạ khóa mới nhiệm kỳ 2024-2029 và cử 5 đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Nam Định nhiệm kỳ 2024-2029. Bà Trần Thị Hồng Linh được bầu cử giữ chức danh Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Lộc Hạ, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố